Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

18 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14052)
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.

 

Hiện mới chỉ có 153 xe trong số 12,000 xe buýt phục vụ người dân California chạy bằng nhiên liệu không phát thải. Cũng như với xe hơi, những người ủng hộ đang đặt cược rằng xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu điện và hydro sẽ đủ khả năng và đủ hiệu quả về chi phí để thay thế hoàn toàn các loại xe đang chạy bằng nhiên liệu hóa thạch thông thường.

 

Nhìn chung, California không chỉ quan tâm đến việc loại bỏ tất cả xe hơi chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ra khỏi đường phố, mà tiểu bang cũng đang muốn tất cả xe buýt không được có khí thải. Các nhà hoạch định chính sách cho biết họ đặt ra thời hạn nhằm thúc đẩy tiến bộ công nghệ - các công ty có thể không có nhiều lựa chọn ngoài việc cải thiện xe buýt nếu duy trì hoạt động.

56Vote
43Vote
38Vote
24Vote
16Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.