Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

17 Tháng Mười Hai 201812:42 SA(Xem: 14692)
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.

 

Những model iPhone bị cấm bao gồm iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Chưa dừng lại ở đó, Apple lại phải tiếp tục đối mặt với một trở ngại khác tại Mỹ.

 

Sau đó không lâu, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cho biết sẽ xem xét yêu cầu của Qualcomm về việc cấm iPhone tại Mỹ. Theo báo cáo, Qualcomm đã kiện lên ITC chống lại Apple vào tháng 07/2017 với cáo buộc iPhone sử dụng chip Intel đã vi phạm 6 bằng sáng chế. Sau đó, Qualcomm đã loại bỏ 3 bằng sáng chế khỏi vụ kiện.

 

Thẩm phán Thomas Pender đã ra phán quyết vào tháng 09/2018, rằng Apple chỉ vi phạm một trong các bằng sáng chế và khuyến nghị ITC không cấm bán iPhone vì điều này không mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Qualcomm phản đối phán quyết, luật sư Don Rosenberg của hãng cho rằng việc từ chối lệnh cấm nhập khẩu để tiếp tục cho phép vi phạm là không đúng luật. Ông cho rằng nó vi phạm nguyên tắc của ITC cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm để bảo vệ các công ty của Mỹ.

 

ITC sẽ xem xét liệu bằng sáng chế có thực sự bị vi phạm hay không và phán quyết sẽ được công bố trước ngày 19/02/2019. Apple đã hoàn toàn ngừng sử dụng chip Qualcomm trong iPhone mới nhất và chuyển sang các sản phẩm của Intel. Ngoài ra, Qualcomm đã áp dụng mô hình cấp phép chi phí thấp cho các bằng sáng chế công nghệ mạng thế hệ tiếp theo và một số nhà sản xuất điện thoại di động đã ký thỏa thuận với Qualcomm.

55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.