Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

17 Tháng Mười Hai 201812:42 SA(Xem: 15161)
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.

 

Những model iPhone bị cấm bao gồm iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Chưa dừng lại ở đó, Apple lại phải tiếp tục đối mặt với một trở ngại khác tại Mỹ.

 

Sau đó không lâu, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cho biết sẽ xem xét yêu cầu của Qualcomm về việc cấm iPhone tại Mỹ. Theo báo cáo, Qualcomm đã kiện lên ITC chống lại Apple vào tháng 07/2017 với cáo buộc iPhone sử dụng chip Intel đã vi phạm 6 bằng sáng chế. Sau đó, Qualcomm đã loại bỏ 3 bằng sáng chế khỏi vụ kiện.

 

Thẩm phán Thomas Pender đã ra phán quyết vào tháng 09/2018, rằng Apple chỉ vi phạm một trong các bằng sáng chế và khuyến nghị ITC không cấm bán iPhone vì điều này không mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Qualcomm phản đối phán quyết, luật sư Don Rosenberg của hãng cho rằng việc từ chối lệnh cấm nhập khẩu để tiếp tục cho phép vi phạm là không đúng luật. Ông cho rằng nó vi phạm nguyên tắc của ITC cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm để bảo vệ các công ty của Mỹ.

 

ITC sẽ xem xét liệu bằng sáng chế có thực sự bị vi phạm hay không và phán quyết sẽ được công bố trước ngày 19/02/2019. Apple đã hoàn toàn ngừng sử dụng chip Qualcomm trong iPhone mới nhất và chuyển sang các sản phẩm của Intel. Ngoài ra, Qualcomm đã áp dụng mô hình cấp phép chi phí thấp cho các bằng sáng chế công nghệ mạng thế hệ tiếp theo và một số nhà sản xuất điện thoại di động đã ký thỏa thuận với Qualcomm.

55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.