Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14436)
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.

 

Pháp cùng với Đức đã đề xuất thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) đối với toàn bộ 28 nước thành viên liên minh Châu Âu. Dù vậy, Ireland không đồng tình vì cho rằng có thể làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Châu Âu. Dublin cũng nói rằng khối nên chờ đến khi Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trình dự thảo thuế trong năm 2019.

 

Sau đó, Pháp và Đức đã giới thiệu kế hoạch thay thế tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính EU, đề xuất đánh thuế 3% với quảng cáo kỹ thuật số từ Google và Facebook, hai công ty đang chiếm khoảng 75% thị trường quảng cáo kỹ thuật số, từ năm 2021. Các bộ trường đề nghị Ủy ban Châu Âu (EC) nghiên cứu dự thảo và đưa ra các quyết định vào tháng 1 hoặc tháng 2/2019.

 

Ông Le Maire Phát biểu trên truyền hình quốc gia rằng: “Các công ty kỹ thuật số khổng lồ là những đối tượng có tiền. Họ đã kiếm được lợi nhuận đáng kể nhờ vào người dùng Pháp, thị trường Pháp và họ trả thuế thấp hơn 14% so với các doanh nghiệp khác”. EC ước tính các công ty truyền thống phải trả 23% thuế trên lợi nhuận trong khi các doanh nghiệp Internet chỉ trả 8% hoặc 9%. Một số còn trả không đáng kể.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn (Soul Nebula). Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học đề xuất chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phun chất hóa học lên tầng khí quyển của Trái Đất. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng họ đang "túng quá hóa liều". Kĩ thuật "tiêm aerosol lên tầng khí quyển – stratospheric aerosol injection (SAI)" được kỳ vọng có thể giảm thiểu tốc độ nóng lên toàn cầu xuống một nửa.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trong tuyên bố mới nhất, General Motors xác nhận rằng từ ngày 01/03/2019, hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe plug-in hybrid Chevy Volt. Được biết, động thái chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nhằm cắt giảm dung lượng sản xuất xe hơi tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời ngưng sản xuất một số dòng xe không đạt doanh số như kỳ vọng.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, sau khi LG ghi danh hàng loạt tên cho điện thoại có thể là màn hình dẻo như Flex, Duplex, Foldi, Bendi... một số nguồn tin đã phát hiện ra các bằng sáng chế có liên quan tới chúng.
28 Tháng Mười Một 2018
Ở Nam Cực, có một hiện tượng đáng sợ có tên là Thác Máu. Nó là một dòng nước phải dài tới 30 mét, dẫn một dòng nước đỏ như máu chảy dọc theo sông băng.
28 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.