Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14666)
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.

 

Pháp cùng với Đức đã đề xuất thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) đối với toàn bộ 28 nước thành viên liên minh Châu Âu. Dù vậy, Ireland không đồng tình vì cho rằng có thể làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Châu Âu. Dublin cũng nói rằng khối nên chờ đến khi Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trình dự thảo thuế trong năm 2019.

 

Sau đó, Pháp và Đức đã giới thiệu kế hoạch thay thế tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính EU, đề xuất đánh thuế 3% với quảng cáo kỹ thuật số từ Google và Facebook, hai công ty đang chiếm khoảng 75% thị trường quảng cáo kỹ thuật số, từ năm 2021. Các bộ trường đề nghị Ủy ban Châu Âu (EC) nghiên cứu dự thảo và đưa ra các quyết định vào tháng 1 hoặc tháng 2/2019.

 

Ông Le Maire Phát biểu trên truyền hình quốc gia rằng: “Các công ty kỹ thuật số khổng lồ là những đối tượng có tiền. Họ đã kiếm được lợi nhuận đáng kể nhờ vào người dùng Pháp, thị trường Pháp và họ trả thuế thấp hơn 14% so với các doanh nghiệp khác”. EC ước tính các công ty truyền thống phải trả 23% thuế trên lợi nhuận trong khi các doanh nghiệp Internet chỉ trả 8% hoặc 9%. Một số còn trả không đáng kể.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
19 Tháng Chín 2018
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
19 Tháng Chín 2018
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.