Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15007)
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.

 

Pháp cùng với Đức đã đề xuất thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) đối với toàn bộ 28 nước thành viên liên minh Châu Âu. Dù vậy, Ireland không đồng tình vì cho rằng có thể làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Châu Âu. Dublin cũng nói rằng khối nên chờ đến khi Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trình dự thảo thuế trong năm 2019.

 

Sau đó, Pháp và Đức đã giới thiệu kế hoạch thay thế tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính EU, đề xuất đánh thuế 3% với quảng cáo kỹ thuật số từ Google và Facebook, hai công ty đang chiếm khoảng 75% thị trường quảng cáo kỹ thuật số, từ năm 2021. Các bộ trường đề nghị Ủy ban Châu Âu (EC) nghiên cứu dự thảo và đưa ra các quyết định vào tháng 1 hoặc tháng 2/2019.

 

Ông Le Maire Phát biểu trên truyền hình quốc gia rằng: “Các công ty kỹ thuật số khổng lồ là những đối tượng có tiền. Họ đã kiếm được lợi nhuận đáng kể nhờ vào người dùng Pháp, thị trường Pháp và họ trả thuế thấp hơn 14% so với các doanh nghiệp khác”. EC ước tính các công ty truyền thống phải trả 23% thuế trên lợi nhuận trong khi các doanh nghiệp Internet chỉ trả 8% hoặc 9%. Một số còn trả không đáng kể.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Kể từ khi thành lập, Facebook đã ra mắt hàng nghìn phát minh và tính năng tích hợp mới trên mạng xã hội. Rất nhiều trong số những công nghệ mới đều tận dụng, khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để phục vụ những chức năng liên quan.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, vụ việc giữa ZTE với chính phủ Mỹ tiếp tục có tình tiết mới, trang Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định đưa ra một lệnh giống như lệnh tạm ân xá đối với ZTE. Điều này sẽ giúp hãng có thể tạm thời tiếp tục một số hoạt động trong khi chờ các kết luận cuối cùng của Thượng viện và Nhà Trắng về các hoạt động trong tương lai.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Thực thi Tài chính của Anh FCA đã công bố 29 công ty thành công để áp dụng cho nhóm thứ tư của Sandbox pháp lý, trong đó có 40% các công ty đang sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.
05 Tháng Bảy 2018
Đến tháng 07/2018, có khá nhiều bằng chứng mới xác nhận Apple đang phát triển iPad mới với Face ID đã xuất hiện trong bản beta iOS 12 mới nhất.