Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi

18 Tháng Mười Hai 20184:15 SA(Xem: 14587)
Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi
Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi

Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.

 

Theo đó, một bài đăng được tài trợ trên trang web có liên kết đến trang tạp chí Wall Street Journal đã bị chỉnh sửa để trông giống như nhà xuất bản muốn “đưa ra lời xin lỗi tới PewDiePie” và rằng các phóng viên đã “thông tin sai” về anh. Hơn nữa, lời xin lỗi còn cho biết rằng tạp chí Wall Street sẽ tài trợ cho PewDiePie trong nỗ lực đánh bại đối thủ trên đường đua về số lượng người ghi danh theo dõi (subscriber).

 

Đại diện của tạp chí Wall Street tuyên bố đã biết về sự việc và đang tiến hành điều tra toàn diện: “Trang web thuộc sở hữu của Wall Street Journal. Custom Solutions, một đơn vị thuộc bộ phận quảng cáo của chúng tôi, nhưng không có liên kết với phòng tin tức của tạp chí Wall Street Journal”. Trang Wall Street đã nhanh chóng gỡ bỏ trang web bị chỉnh sửa nội dung hiển thị (deface), nhưng mọi người vẫn có thể đọc được nó thông qua The Internet Archive.

 

Những người hâm mộ PewDiePie xem tạp chí Wall Street như đối thủ, vì nhà xuất bản nổi tiếng đã thực hiện một cuộc điều tra vào tháng 02/2017, nhấn mạnh đến việc Felix Kjellberg – nhà sáng lập kênh YouTube – đã sử dụng các từ ngữ bài Do Thái. Điều này làm anh mất cơ hội hợp tác với YouTube Red và nhà sản xuất phim Maker Studios của Disney cho các dự án phim có giá trị.

 

Để quảng bá cho nhà sáng lập kênh, các fan của PewDiePie từng hack ít nhất một lần trước đây. Chỉ mới tháng 11/2018, một hacker đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho việc khai thác một lỗ hổng trên hàng chục nghìn máy in để in ra lời kêu gọi ghi danh theo dõi cho kênh PewDiePie.

 

Một động lực khác đằng sau những vụ tấn công là cuộc đua trở thành kênh YouTube có số lượng subscriber đông nhất giữa PewDiePie và T-Series, một nhà sản xuất phim ở Bollywood. Kênh T-Series đã gần bắt kịp PewDiePie về số lượng người subscribe, nhưng fan và những nhà sáng lập khác đã góp sức để cùng nhau đưa Kjellberg lên vị trí đứng đầu.

 

Kể từ khi cuộc đua bắt đầu, số lượng người subscribe kênh của anh đã tăng vọt, khi có thêm 5 triệu người subscribe trong một tháng. Các hacker tấn công trang web của tạp chí Wall Street cho biết, nhà xuất bản sẽ giúp PewDiePie đánh bại T-Series với 80 triệu người ghi danh. Bên cạnh các hacker, những nhà sáng lập của các kênh YouTube khác, bao gồm Mr Beast và thành viên Team 10, Justin Roberts, đã mua biển quảng cáo ở Quảng trường Thời đại và các biển báo trên khắp nước Mỹ để kêu gọi mọi người ghi danh theo dõi kênh PewDiePie.

 

“Lời xin lỗi” của tạp chí Wall Street xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Kjellberg vướng vào một cuộc tranh cãi khác. Sau khi cố gắng kết thúc cuộc chiến với kênh T-Series, Kjellberg đã quảng bá một kênh khác thường xuyên có các bình luận bài Do Thái, kỳ thị người đồng tính, phân biệt chủng tộc và giới tính. Tuy nhiên, trong video tiếp theo của mình, Kjellberg tuyên bố rằng mình không biết về các ngôn từ phân biệt chủng tộc đó. Anh cũng chỉnh sửa đoạn video gốc để loại bỏ các nhận xét.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.