Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi

18 Tháng Mười Hai 20184:15 SA(Xem: 14762)
Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi
Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi

Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.

 

Theo đó, một bài đăng được tài trợ trên trang web có liên kết đến trang tạp chí Wall Street Journal đã bị chỉnh sửa để trông giống như nhà xuất bản muốn “đưa ra lời xin lỗi tới PewDiePie” và rằng các phóng viên đã “thông tin sai” về anh. Hơn nữa, lời xin lỗi còn cho biết rằng tạp chí Wall Street sẽ tài trợ cho PewDiePie trong nỗ lực đánh bại đối thủ trên đường đua về số lượng người ghi danh theo dõi (subscriber).

 

Đại diện của tạp chí Wall Street tuyên bố đã biết về sự việc và đang tiến hành điều tra toàn diện: “Trang web thuộc sở hữu của Wall Street Journal. Custom Solutions, một đơn vị thuộc bộ phận quảng cáo của chúng tôi, nhưng không có liên kết với phòng tin tức của tạp chí Wall Street Journal”. Trang Wall Street đã nhanh chóng gỡ bỏ trang web bị chỉnh sửa nội dung hiển thị (deface), nhưng mọi người vẫn có thể đọc được nó thông qua The Internet Archive.

 

Những người hâm mộ PewDiePie xem tạp chí Wall Street như đối thủ, vì nhà xuất bản nổi tiếng đã thực hiện một cuộc điều tra vào tháng 02/2017, nhấn mạnh đến việc Felix Kjellberg – nhà sáng lập kênh YouTube – đã sử dụng các từ ngữ bài Do Thái. Điều này làm anh mất cơ hội hợp tác với YouTube Red và nhà sản xuất phim Maker Studios của Disney cho các dự án phim có giá trị.

 

Để quảng bá cho nhà sáng lập kênh, các fan của PewDiePie từng hack ít nhất một lần trước đây. Chỉ mới tháng 11/2018, một hacker đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho việc khai thác một lỗ hổng trên hàng chục nghìn máy in để in ra lời kêu gọi ghi danh theo dõi cho kênh PewDiePie.

 

Một động lực khác đằng sau những vụ tấn công là cuộc đua trở thành kênh YouTube có số lượng subscriber đông nhất giữa PewDiePie và T-Series, một nhà sản xuất phim ở Bollywood. Kênh T-Series đã gần bắt kịp PewDiePie về số lượng người subscribe, nhưng fan và những nhà sáng lập khác đã góp sức để cùng nhau đưa Kjellberg lên vị trí đứng đầu.

 

Kể từ khi cuộc đua bắt đầu, số lượng người subscribe kênh của anh đã tăng vọt, khi có thêm 5 triệu người subscribe trong một tháng. Các hacker tấn công trang web của tạp chí Wall Street cho biết, nhà xuất bản sẽ giúp PewDiePie đánh bại T-Series với 80 triệu người ghi danh. Bên cạnh các hacker, những nhà sáng lập của các kênh YouTube khác, bao gồm Mr Beast và thành viên Team 10, Justin Roberts, đã mua biển quảng cáo ở Quảng trường Thời đại và các biển báo trên khắp nước Mỹ để kêu gọi mọi người ghi danh theo dõi kênh PewDiePie.

 

“Lời xin lỗi” của tạp chí Wall Street xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Kjellberg vướng vào một cuộc tranh cãi khác. Sau khi cố gắng kết thúc cuộc chiến với kênh T-Series, Kjellberg đã quảng bá một kênh khác thường xuyên có các bình luận bài Do Thái, kỳ thị người đồng tính, phân biệt chủng tộc và giới tính. Tuy nhiên, trong video tiếp theo của mình, Kjellberg tuyên bố rằng mình không biết về các ngôn từ phân biệt chủng tộc đó. Anh cũng chỉnh sửa đoạn video gốc để loại bỏ các nhận xét.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.