Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi

18 Tháng Mười Hai 20184:15 SA(Xem: 14570)
Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi
Trang Wall Street Journal Bị Fan PewDiePie Hack Đăng Lời Xin Lỗi Và Kêu Gọi Mọi Người Theo Dõi

Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.

 

Theo đó, một bài đăng được tài trợ trên trang web có liên kết đến trang tạp chí Wall Street Journal đã bị chỉnh sửa để trông giống như nhà xuất bản muốn “đưa ra lời xin lỗi tới PewDiePie” và rằng các phóng viên đã “thông tin sai” về anh. Hơn nữa, lời xin lỗi còn cho biết rằng tạp chí Wall Street sẽ tài trợ cho PewDiePie trong nỗ lực đánh bại đối thủ trên đường đua về số lượng người ghi danh theo dõi (subscriber).

 

Đại diện của tạp chí Wall Street tuyên bố đã biết về sự việc và đang tiến hành điều tra toàn diện: “Trang web thuộc sở hữu của Wall Street Journal. Custom Solutions, một đơn vị thuộc bộ phận quảng cáo của chúng tôi, nhưng không có liên kết với phòng tin tức của tạp chí Wall Street Journal”. Trang Wall Street đã nhanh chóng gỡ bỏ trang web bị chỉnh sửa nội dung hiển thị (deface), nhưng mọi người vẫn có thể đọc được nó thông qua The Internet Archive.

 

Những người hâm mộ PewDiePie xem tạp chí Wall Street như đối thủ, vì nhà xuất bản nổi tiếng đã thực hiện một cuộc điều tra vào tháng 02/2017, nhấn mạnh đến việc Felix Kjellberg – nhà sáng lập kênh YouTube – đã sử dụng các từ ngữ bài Do Thái. Điều này làm anh mất cơ hội hợp tác với YouTube Red và nhà sản xuất phim Maker Studios của Disney cho các dự án phim có giá trị.

 

Để quảng bá cho nhà sáng lập kênh, các fan của PewDiePie từng hack ít nhất một lần trước đây. Chỉ mới tháng 11/2018, một hacker đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho việc khai thác một lỗ hổng trên hàng chục nghìn máy in để in ra lời kêu gọi ghi danh theo dõi cho kênh PewDiePie.

 

Một động lực khác đằng sau những vụ tấn công là cuộc đua trở thành kênh YouTube có số lượng subscriber đông nhất giữa PewDiePie và T-Series, một nhà sản xuất phim ở Bollywood. Kênh T-Series đã gần bắt kịp PewDiePie về số lượng người subscribe, nhưng fan và những nhà sáng lập khác đã góp sức để cùng nhau đưa Kjellberg lên vị trí đứng đầu.

 

Kể từ khi cuộc đua bắt đầu, số lượng người subscribe kênh của anh đã tăng vọt, khi có thêm 5 triệu người subscribe trong một tháng. Các hacker tấn công trang web của tạp chí Wall Street cho biết, nhà xuất bản sẽ giúp PewDiePie đánh bại T-Series với 80 triệu người ghi danh. Bên cạnh các hacker, những nhà sáng lập của các kênh YouTube khác, bao gồm Mr Beast và thành viên Team 10, Justin Roberts, đã mua biển quảng cáo ở Quảng trường Thời đại và các biển báo trên khắp nước Mỹ để kêu gọi mọi người ghi danh theo dõi kênh PewDiePie.

 

“Lời xin lỗi” của tạp chí Wall Street xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Kjellberg vướng vào một cuộc tranh cãi khác. Sau khi cố gắng kết thúc cuộc chiến với kênh T-Series, Kjellberg đã quảng bá một kênh khác thường xuyên có các bình luận bài Do Thái, kỳ thị người đồng tính, phân biệt chủng tộc và giới tính. Tuy nhiên, trong video tiếp theo của mình, Kjellberg tuyên bố rằng mình không biết về các ngôn từ phân biệt chủng tộc đó. Anh cũng chỉnh sửa đoạn video gốc để loại bỏ các nhận xét.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.