Intel Và ESL Ký Thỏa Thuận Hợp Tác Thúc Đẩy Thể Thao Điện Tử Trong 3 Năm

18 Tháng Mười Hai 20184:20 SA(Xem: 16269)
Intel Và ESL Ký Thỏa Thuận Hợp Tác Thúc Đẩy Thể Thao Điện Tử Trong 3 Năm
Intel Và ESL Ký Thỏa Thuận Hợp Tác Thúc Đẩy Thể Thao Điện Tử Trong 3 Năm

Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.

 

Theo thỏa thuận, Intel sẽ cung cấp nhiều lớp công nghệ - bao gồm các vi xử lý máy tính Core hiệu suất cao và 5G - cho một số sự kiện Esports lớn nhất toàn cầu tới năm 2021. Hãng cũng sẽ hợp tác với ESL để tạo ra các sự kiện Esports mới trên toàn cầu. Hiện ESL đang quản lý, tổ chức nhiều giải đấu Esports trên toàn thế giới.

 

Intel Extreme Master, một giải đấu do ESL tổ chức và được tài trợ bởi Intel, đang chuẩn bị bước vào mùa thứ 14 với tư cách giải thi đấu game chuyên nghiệp lâu đời nhất toàn cầu. Như một phần của thỏa thuận, một giải đấu khác sẽ được thêm vào và sự kiện IEM tại Trung Quốc sẽ được chuyển thành một sự kiện độc lập.

 

Khoản đầu tư 100 triệu USD đánh dấu bước đột phá sâu hơn vào thị trường Esports của Intel trong thời điểm nhiều thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu tham gia. Intel đã tài trợ cho các sự kiện của ESL trong 18 năm, và là một trong những công ty lớn đầu tiên rót tiền vào ngành công nghiệp Esports đang phát triển bùng nổ. Dự kiến trong năm 2020, giá trị ngành Esports sẽ tăng lên 1.4 tỷ USD.

 

Thỏa thuận mới cũng giúp Intel-ESL trở thành liên minh thương hiệu và đối tác công nghệ lớn nhất trong ngành công nghiệp Esports.

 

John Bonini, phó chủ tịch Intel kiêm tổng giám đốc mảng thực tế ảo, game và Esports, chia sẻ rằng Intel rất tự hào khi được trở thành một phần quan trọng trong việc phát triển thị trường Esports. Mối quan hệ giúp tạo ra một con đường bền vững và lâu dài hơn cho ngành công nghiệp. Ông chia sẻ: “Thỏa thuận mới cho thấy Intel rất quan tâm tới Esports và cũng cho phép chúng tôi cùng các đối tác tại ESL tạo ra những cơ hội mới trong 15 năm tiếp theo”.

 

Mark Cohen, phó chủ tịch cao cấp phụ trách các quan hệ đối tác thương hiệu toàn cầu, chia sẻ rằng cam kết của Intel đại diện cho giai đoạn phát triển bùng nổ tiếp theo của Esports. Ông nhận định: “Trong một khoảng thời gian dài, có rất nhiều thỏa thuận một năm, đôi khi là hai năm, trong ngành Esports. Hiện nay, khi các thương hiệu lớn và các công ty giải trí truyền thống bắt đầu rót tiền vào, chúng tôi sẽ có một cách tiếp cận và chiến lược khá giống với thể thao truyền thống”

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.
01 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
01 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Logitech chính thức tuyên bố đã mua lại Blue Microphones với mức giá 117 triệu USD.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.