AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16863)
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.

 

Theo đó, một bộ phận nhỏ người dùng cần tới thiết bị hotspot di động để kết nối với mạng 5G. Khách hàng cũng không thể ra cửa hàng và mua thiếtbị hotspot trong những tháng tiếp theo. Hiện tại, AT&T chỉ tiếp cận các doanh nghiệp trong khu vực và mời họ thử công nghệ mới. Dường như đây là chiến lược nhằm đảm bảo 5G hoạt động trước khi mở rộng ra cho nhiều người hơn.

 

AT&T không thu phí khách hàng trong giai đoạn đầu. Đến mùa xuân 2019, nhà mạng sẽ bắt đầu bán hotspot với giá 499 USD. Đồng thời, giá gói cước 5G đầu tiên cũng được công bố: 70 USD/tháng/15GB. Nó gợi ý các thiết bị 5G tương lai phải có gói cước “tương thích với 5G” để kết nối được với mạng nhanh hơn. Gói cước 5G đắt hơn so với gói cước LTE (50 USD/10GB) nhưng dung lượng cao hơn.

 

Ngoài ra, AT&T vẫn chưa đưa ra ước tính tốc độ của mạng 5G trong thời gian thực. Người phát ngôn của hãng cho biết hotspot về lý thuyết có thể đạt tốc độ 1.2 Gbps nhưng tốc độ thực tế sẽ thấp hơn. Đây không phải bất ngờ lớn vì tại hội thảo hồi đầu tháng của Qualcomm, AT&T là một trong các nhà mạng trình diễn 5G “thực tế” và tốc độ đo được chỉ là 140 Mbps. Nó vẫn nhanh hơn 3 lần so với mạng LTE thông thường nhưng còn lâu mới đạt đến tốc độ gigabit hứa hẹn.

 

Các hãng viễn thông lớn của Mỹ đều đang lên kế hoạch triển khai mạng 5G trong thời gian tới. T-Mobile cam kết cung cấp 5G tại 30 thành phố trong năm 2018, còn Verizon dự kiến đưa ra hotspot 5G vào đầu năm 2019 và đã giới thiệu dịch vụ Internet gia đình 5G. Trong khi đó, nhà mạng Sprint tuyên bố sẽ ra mắt smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

53Vote
41Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.