AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16911)
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.

 

Theo đó, một bộ phận nhỏ người dùng cần tới thiết bị hotspot di động để kết nối với mạng 5G. Khách hàng cũng không thể ra cửa hàng và mua thiếtbị hotspot trong những tháng tiếp theo. Hiện tại, AT&T chỉ tiếp cận các doanh nghiệp trong khu vực và mời họ thử công nghệ mới. Dường như đây là chiến lược nhằm đảm bảo 5G hoạt động trước khi mở rộng ra cho nhiều người hơn.

 

AT&T không thu phí khách hàng trong giai đoạn đầu. Đến mùa xuân 2019, nhà mạng sẽ bắt đầu bán hotspot với giá 499 USD. Đồng thời, giá gói cước 5G đầu tiên cũng được công bố: 70 USD/tháng/15GB. Nó gợi ý các thiết bị 5G tương lai phải có gói cước “tương thích với 5G” để kết nối được với mạng nhanh hơn. Gói cước 5G đắt hơn so với gói cước LTE (50 USD/10GB) nhưng dung lượng cao hơn.

 

Ngoài ra, AT&T vẫn chưa đưa ra ước tính tốc độ của mạng 5G trong thời gian thực. Người phát ngôn của hãng cho biết hotspot về lý thuyết có thể đạt tốc độ 1.2 Gbps nhưng tốc độ thực tế sẽ thấp hơn. Đây không phải bất ngờ lớn vì tại hội thảo hồi đầu tháng của Qualcomm, AT&T là một trong các nhà mạng trình diễn 5G “thực tế” và tốc độ đo được chỉ là 140 Mbps. Nó vẫn nhanh hơn 3 lần so với mạng LTE thông thường nhưng còn lâu mới đạt đến tốc độ gigabit hứa hẹn.

 

Các hãng viễn thông lớn của Mỹ đều đang lên kế hoạch triển khai mạng 5G trong thời gian tới. T-Mobile cam kết cung cấp 5G tại 30 thành phố trong năm 2018, còn Verizon dự kiến đưa ra hotspot 5G vào đầu năm 2019 và đã giới thiệu dịch vụ Internet gia đình 5G. Trong khi đó, nhà mạng Sprint tuyên bố sẽ ra mắt smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

53Vote
41Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.