AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 16908)
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.

 

Theo đó, một bộ phận nhỏ người dùng cần tới thiết bị hotspot di động để kết nối với mạng 5G. Khách hàng cũng không thể ra cửa hàng và mua thiếtbị hotspot trong những tháng tiếp theo. Hiện tại, AT&T chỉ tiếp cận các doanh nghiệp trong khu vực và mời họ thử công nghệ mới. Dường như đây là chiến lược nhằm đảm bảo 5G hoạt động trước khi mở rộng ra cho nhiều người hơn.

 

AT&T không thu phí khách hàng trong giai đoạn đầu. Đến mùa xuân 2019, nhà mạng sẽ bắt đầu bán hotspot với giá 499 USD. Đồng thời, giá gói cước 5G đầu tiên cũng được công bố: 70 USD/tháng/15GB. Nó gợi ý các thiết bị 5G tương lai phải có gói cước “tương thích với 5G” để kết nối được với mạng nhanh hơn. Gói cước 5G đắt hơn so với gói cước LTE (50 USD/10GB) nhưng dung lượng cao hơn.

 

Ngoài ra, AT&T vẫn chưa đưa ra ước tính tốc độ của mạng 5G trong thời gian thực. Người phát ngôn của hãng cho biết hotspot về lý thuyết có thể đạt tốc độ 1.2 Gbps nhưng tốc độ thực tế sẽ thấp hơn. Đây không phải bất ngờ lớn vì tại hội thảo hồi đầu tháng của Qualcomm, AT&T là một trong các nhà mạng trình diễn 5G “thực tế” và tốc độ đo được chỉ là 140 Mbps. Nó vẫn nhanh hơn 3 lần so với mạng LTE thông thường nhưng còn lâu mới đạt đến tốc độ gigabit hứa hẹn.

 

Các hãng viễn thông lớn của Mỹ đều đang lên kế hoạch triển khai mạng 5G trong thời gian tới. T-Mobile cam kết cung cấp 5G tại 30 thành phố trong năm 2018, còn Verizon dự kiến đưa ra hotspot 5G vào đầu năm 2019 và đã giới thiệu dịch vụ Internet gia đình 5G. Trong khi đó, nhà mạng Sprint tuyên bố sẽ ra mắt smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

53Vote
41Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.