AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 17128)
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ
AT&T Ra Mắt Mạng 5G Ở Một Số Nơi Tại Mỹ

Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.

 

Theo đó, một bộ phận nhỏ người dùng cần tới thiết bị hotspot di động để kết nối với mạng 5G. Khách hàng cũng không thể ra cửa hàng và mua thiếtbị hotspot trong những tháng tiếp theo. Hiện tại, AT&T chỉ tiếp cận các doanh nghiệp trong khu vực và mời họ thử công nghệ mới. Dường như đây là chiến lược nhằm đảm bảo 5G hoạt động trước khi mở rộng ra cho nhiều người hơn.

 

AT&T không thu phí khách hàng trong giai đoạn đầu. Đến mùa xuân 2019, nhà mạng sẽ bắt đầu bán hotspot với giá 499 USD. Đồng thời, giá gói cước 5G đầu tiên cũng được công bố: 70 USD/tháng/15GB. Nó gợi ý các thiết bị 5G tương lai phải có gói cước “tương thích với 5G” để kết nối được với mạng nhanh hơn. Gói cước 5G đắt hơn so với gói cước LTE (50 USD/10GB) nhưng dung lượng cao hơn.

 

Ngoài ra, AT&T vẫn chưa đưa ra ước tính tốc độ của mạng 5G trong thời gian thực. Người phát ngôn của hãng cho biết hotspot về lý thuyết có thể đạt tốc độ 1.2 Gbps nhưng tốc độ thực tế sẽ thấp hơn. Đây không phải bất ngờ lớn vì tại hội thảo hồi đầu tháng của Qualcomm, AT&T là một trong các nhà mạng trình diễn 5G “thực tế” và tốc độ đo được chỉ là 140 Mbps. Nó vẫn nhanh hơn 3 lần so với mạng LTE thông thường nhưng còn lâu mới đạt đến tốc độ gigabit hứa hẹn.

 

Các hãng viễn thông lớn của Mỹ đều đang lên kế hoạch triển khai mạng 5G trong thời gian tới. T-Mobile cam kết cung cấp 5G tại 30 thành phố trong năm 2018, còn Verizon dự kiến đưa ra hotspot 5G vào đầu năm 2019 và đã giới thiệu dịch vụ Internet gia đình 5G. Trong khi đó, nhà mạng Sprint tuyên bố sẽ ra mắt smartphone 5G trong nửa đầu năm 2019.

53Vote
41Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Mọi người online trên mạng Internet có xu hướng giao tiếp không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng hình ảnh. Đối với một nền tảng như Facebook với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, có nghĩa là rất nhiều hình ảnh được đăng mỗi ngày. Để hiển thị những hình ảnh có chữ đi kèm trong kết quả tìm kiếm ảnh có liên quan, để cung cấp cho người đọc những nội dung được viết trên ảnh và để đảm bảo những bức ảnh đó không chứa ngôn từ kích động thù địch và các ngôn từ khác vi phạm chính sách nội dung của trang web, Facebook đã tạo và triển khai một hệ thống máy học quy mô lớn có tên là "Rosetta".
12 Tháng Chín 2018
Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quen thuộc với hầu hết mọi người, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến FinFET của Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. Với thời gian điều tra đã được gia hạn hai lần, quyết định cuối cùng của cơ quan có thể có lợi cho KAIST. Và điều này có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X tại Hàn Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mercedes-Benz giới thiệu mẫu xe concept Vision Urbanetic. Chiếc xe tự lái chạy điện hoàn toàn đặc biệt ở chỗ nó có thể thay đổi theo dạng module tùy theo nhu cầu sử dụng. Hoặc đóng vai trò xe chở người với cabin hành khách, hoặc trở thành xe thồ khi lắp đặt thùng hàng to lớn hơn. Mục đích của hãng hướng đến trong tương lai là có thể vận chuyển nhiều người và hàng hóa với ít xe hơn. Từ đó góp phần giảm lưu lượng giao thông, giảm tải cho cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống ở đô thị.
12 Tháng Chín 2018
Mỗi chiếc iPhone mới thường mang lại tin tốt cho các nhà mạng di động. Mỗi thiết bị mới của Apple luôn đi cùng với các nâng cấp giúp người dùng chơi game, xem phim dễ dàng hơn và download nhiều dữ liệu hơn. Nhiều dữ liệu hơn nghĩa là hóa đơn cho các nhà mạng lớn hơn.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trang Bloomberg đưa tin, Bưu điện quốc gia Hàn Quốc, Korea Post sẽ gặp gỡ giám đốc điều hành của Goldman Sachs để học hỏi “bí quyết” về tiền mã hóa.