Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14709)
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.

 

Theo đó, nguyên mẫu cửa xe mới phát triển bởi Jaguar Land Rover được thiết kế để có thể tự động mở ra khi hành khách bước đến gần hoặc thông qua các cử chỉ điều khiển. Nhờ sự bổ sung của các cảm biến chuyển động, hãng đã giúp nâng cấp tính năng Keyless Entry trên xe lên một bước tiến mới.

 

Theo Jaguar Land Rover, công nghệ của hãng đóng vai trò quan trọng đối với người khuyết tật, đặc biệt khi họ chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển chính. Ngoài ra, tính năng cũng sẽ hữu ích trong trường hợp người lái đang phải xách nhiều đồ mà không còn tay để mở cửa. Land Rover cũng bố trí một nút bấm trên trần để đóng cửa lại từ bên trong xe. Khi bước ra khỏi xe, người dùng cũng có thể cài đặt để cửa tự động đóng khi chìa khóa ra xa một khoảng cách nhất định. Nhằm đảm bảo cửa sẽ không mở trong trường hợp gặp phải chướng ngại vật bên đường, một cảm biến siêu âm cũng được tích hợp nhằm ngăn trường hợp đó xảy ra.

 

Được biết, tự động mở cửa khi chủ xe đến gần không hoàn toàn là một tính năng mới. Những khách hàng sở hữu xe Tesla vốn đã được trải nghiệm công nghệ mới trong suốt thời gian qua. Để kiểm chứng tính thực tiễn của ý tưởng mới, Jaguar Land Rover đã mời Mark Ormrod, một cựu lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh thử nghiệm. Sau khi được sử dụng, ông đánh giá rất cao tính năng mới của công ty và cho rằng nó sẽ cực kỳ hữu ích đối với người khuyết tật.

 

Có thể đối với đại đa số mọi người, mở cửa xe là chuyện gì đó rất đơn giản, nhưng ở người khuyết tật, bất cứ việc gì đòi hỏi cử động tay hoặc chân đều là gánh nặng. Hiện tính năng mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa rõ đến khi nào Jaguar Land Rover sẽ chính thức trang bị trên những mẫu xe của mình.

 

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.