Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14905)
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.

 

Theo đó, nguyên mẫu cửa xe mới phát triển bởi Jaguar Land Rover được thiết kế để có thể tự động mở ra khi hành khách bước đến gần hoặc thông qua các cử chỉ điều khiển. Nhờ sự bổ sung của các cảm biến chuyển động, hãng đã giúp nâng cấp tính năng Keyless Entry trên xe lên một bước tiến mới.

 

Theo Jaguar Land Rover, công nghệ của hãng đóng vai trò quan trọng đối với người khuyết tật, đặc biệt khi họ chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển chính. Ngoài ra, tính năng cũng sẽ hữu ích trong trường hợp người lái đang phải xách nhiều đồ mà không còn tay để mở cửa. Land Rover cũng bố trí một nút bấm trên trần để đóng cửa lại từ bên trong xe. Khi bước ra khỏi xe, người dùng cũng có thể cài đặt để cửa tự động đóng khi chìa khóa ra xa một khoảng cách nhất định. Nhằm đảm bảo cửa sẽ không mở trong trường hợp gặp phải chướng ngại vật bên đường, một cảm biến siêu âm cũng được tích hợp nhằm ngăn trường hợp đó xảy ra.

 

Được biết, tự động mở cửa khi chủ xe đến gần không hoàn toàn là một tính năng mới. Những khách hàng sở hữu xe Tesla vốn đã được trải nghiệm công nghệ mới trong suốt thời gian qua. Để kiểm chứng tính thực tiễn của ý tưởng mới, Jaguar Land Rover đã mời Mark Ormrod, một cựu lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh thử nghiệm. Sau khi được sử dụng, ông đánh giá rất cao tính năng mới của công ty và cho rằng nó sẽ cực kỳ hữu ích đối với người khuyết tật.

 

Có thể đối với đại đa số mọi người, mở cửa xe là chuyện gì đó rất đơn giản, nhưng ở người khuyết tật, bất cứ việc gì đòi hỏi cử động tay hoặc chân đều là gánh nặng. Hiện tính năng mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa rõ đến khi nào Jaguar Land Rover sẽ chính thức trang bị trên những mẫu xe của mình.

 

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.