Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14694)
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.

 

Theo đó, nguyên mẫu cửa xe mới phát triển bởi Jaguar Land Rover được thiết kế để có thể tự động mở ra khi hành khách bước đến gần hoặc thông qua các cử chỉ điều khiển. Nhờ sự bổ sung của các cảm biến chuyển động, hãng đã giúp nâng cấp tính năng Keyless Entry trên xe lên một bước tiến mới.

 

Theo Jaguar Land Rover, công nghệ của hãng đóng vai trò quan trọng đối với người khuyết tật, đặc biệt khi họ chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển chính. Ngoài ra, tính năng cũng sẽ hữu ích trong trường hợp người lái đang phải xách nhiều đồ mà không còn tay để mở cửa. Land Rover cũng bố trí một nút bấm trên trần để đóng cửa lại từ bên trong xe. Khi bước ra khỏi xe, người dùng cũng có thể cài đặt để cửa tự động đóng khi chìa khóa ra xa một khoảng cách nhất định. Nhằm đảm bảo cửa sẽ không mở trong trường hợp gặp phải chướng ngại vật bên đường, một cảm biến siêu âm cũng được tích hợp nhằm ngăn trường hợp đó xảy ra.

 

Được biết, tự động mở cửa khi chủ xe đến gần không hoàn toàn là một tính năng mới. Những khách hàng sở hữu xe Tesla vốn đã được trải nghiệm công nghệ mới trong suốt thời gian qua. Để kiểm chứng tính thực tiễn của ý tưởng mới, Jaguar Land Rover đã mời Mark Ormrod, một cựu lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh thử nghiệm. Sau khi được sử dụng, ông đánh giá rất cao tính năng mới của công ty và cho rằng nó sẽ cực kỳ hữu ích đối với người khuyết tật.

 

Có thể đối với đại đa số mọi người, mở cửa xe là chuyện gì đó rất đơn giản, nhưng ở người khuyết tật, bất cứ việc gì đòi hỏi cử động tay hoặc chân đều là gánh nặng. Hiện tính năng mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa rõ đến khi nào Jaguar Land Rover sẽ chính thức trang bị trên những mẫu xe của mình.

 

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.