Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

20 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14757)
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật
Jaguar Land Rover Phát Triển Cửa Xe Có Thể Tự Mở, Hỗ Trợ Người Khuyết Tật

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.

 

Theo đó, nguyên mẫu cửa xe mới phát triển bởi Jaguar Land Rover được thiết kế để có thể tự động mở ra khi hành khách bước đến gần hoặc thông qua các cử chỉ điều khiển. Nhờ sự bổ sung của các cảm biến chuyển động, hãng đã giúp nâng cấp tính năng Keyless Entry trên xe lên một bước tiến mới.

 

Theo Jaguar Land Rover, công nghệ của hãng đóng vai trò quan trọng đối với người khuyết tật, đặc biệt khi họ chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển chính. Ngoài ra, tính năng cũng sẽ hữu ích trong trường hợp người lái đang phải xách nhiều đồ mà không còn tay để mở cửa. Land Rover cũng bố trí một nút bấm trên trần để đóng cửa lại từ bên trong xe. Khi bước ra khỏi xe, người dùng cũng có thể cài đặt để cửa tự động đóng khi chìa khóa ra xa một khoảng cách nhất định. Nhằm đảm bảo cửa sẽ không mở trong trường hợp gặp phải chướng ngại vật bên đường, một cảm biến siêu âm cũng được tích hợp nhằm ngăn trường hợp đó xảy ra.

 

Được biết, tự động mở cửa khi chủ xe đến gần không hoàn toàn là một tính năng mới. Những khách hàng sở hữu xe Tesla vốn đã được trải nghiệm công nghệ mới trong suốt thời gian qua. Để kiểm chứng tính thực tiễn của ý tưởng mới, Jaguar Land Rover đã mời Mark Ormrod, một cựu lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh thử nghiệm. Sau khi được sử dụng, ông đánh giá rất cao tính năng mới của công ty và cho rằng nó sẽ cực kỳ hữu ích đối với người khuyết tật.

 

Có thể đối với đại đa số mọi người, mở cửa xe là chuyện gì đó rất đơn giản, nhưng ở người khuyết tật, bất cứ việc gì đòi hỏi cử động tay hoặc chân đều là gánh nặng. Hiện tính năng mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa rõ đến khi nào Jaguar Land Rover sẽ chính thức trang bị trên những mẫu xe của mình.

 

52Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.
20 Tháng Chín 2018
Samsung đã dành ra rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình có thể gập lại, và hãng đang chuẩn bị công bố thành quả. Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy F, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra. Một trong số đó là làm thế nào để màn hình có thể gập của Galaxy F được bảo vệ khi sử dụng?
20 Tháng Chín 2018
Google đang chuẩn bị ra mắt hai thiết bị Chrome OS mới là Nocturne và Atlas. Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một số hình ảnh được tiết lộ bởi About Chromebooks, có thể thấy được đây là thiết kế của Nocturne - chiếc tablet Chromebook đầu tiên của Google.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang CBS New York đưa tin, Đại học New York đã trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ mở một chuyên ngành về công nghệ blockchain, cũng là tiên phong trong việc cung cấp các khóa học cho sinh viên đại học về tiền mã hóa và blockchain.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple.
20 Tháng Chín 2018
Trước khi ra mắt một ứng dụng mua sắm độc lập, Instagarm có vẻ như khá tích cực mang đến nhiều cách kiếm tiền trên nền tảng của mình. Khoảng giữa tháng 09/2018, Instagarm cho biết sẽ bổ sung một tab mua sắm trên trang Explore, cho phép người dùng lướt nhìn qua những món đồ mua được từ những người bán lẻ. Khi ra mắt, Instagram sẽ cho phép những người bán bổ sung sticker vào Stories của họ, nhằm cho phép những người mua có thể mua trực tiếp từ Stories bằng cách chạm vào món hàng.