Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo

19 Tháng Mười Hai 201812:19 SA(Xem: 18226)
Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo
Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo

Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.

 

Loại thịt mới được cấy từ tế bào của con bò và huyết thanh, nên về bản chất đây không hẳn là món chay, Aleph Farms đã tự hào khi có thể "trồng" thịt trong phòng thí nghiệm mà không cần phải liên quan đến công nghiệp chăn nuôi, giết mổ động vật.

 

Thịt bò của Aleph được tạo ra cho những người không muốn từ bỏ thịt hoàn toàn nhưng lại muốn bảo vệ động vật khỏi sự giết mổ đau đớn, và đặc biệt là khi ngành chăn nuôi đang tác động lớn đến hiệu ứng nhà kính. Trên thế giới có hơn 90% người ăn thịt, tỷ lệ người ăn chay sẽ không tăng trưởng nhiều dù trên thị trường đã có một số sản phẩm thịt được chế tác từ thực vật. Aleph Farms gọi đây là "Thịt Sạch", sạch của cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và hiện đang phục vụ thử ở một số nhà hàng tại Israel.

 

Về công nghệ Thịt Sạch, nó được tạo ra từ các tế bào phân lập của một con bò và phát triển thành cấu trúc 3 chiều, phản ứng sinh học thành các mô tế bào li ti, vì thế cho nên nó sẽ có kết cấu y như thịt thật và toả ra mùi hương của thịt bò trong quá trình chế biến. Nhưng việc tinh chế hương vị và độ dày còn gặp khó khăn, thành phẩm của Aleph Farms chỉ dày khoảng 5 mm. Công ty vẫn đang nghiêm cứu thêm về độ dày trong tương lai.

 

Đầu bếp Amir Ilan, của nhà hàng nổi tiếng tại Isarael đã chế biến thử món thịt bò nhân tạo mới. Ông chia sẻ rằng Thịt Sạch được chế biến dễ dàng vì có độ mỏng, cảm nhận khi ăn không khác so với thịt bò thật. Ông tin đây là bước tiến lớn của công nghệ và tương lai con người không cần giết mổ và chúng ta có thể trồng thịt, không có thuốc kháng sinh, không gây hại môi trường.

 

Mức giá của Thịt Sạch Aleph Farms được đề xuất 50 USD cho một dải nhỏ, Didier Toubia, CEO của Aleph Farms cho biết đây không phải là giá quá cao vì nó được nghiên cứu và phát triển từ phòng thí nghiệm, ban đầu công ty còn đề xuất giá cao gấp 2 lần. Toubia tin rằng về sau chi phí sẽ cắt giảm khi Thịt Sạch được phát triển rộng rãi, sẽ không còn phải sản xuất trong phòng thí nghiệm, thay vào đó là các cơ sở thương mại. Tuy nhiên, mẫu bít tết Thịt Sạch mới sẽ không có sẵn trong 2 năm nữa, vì nghiên cứu thịt nhân tạo còn khó khăn, và cần nhiều thời gian để sẵn sàng thương mại hóa ra thị trường.

55Vote
41Vote
36Vote
24Vote
14Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.