Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo

19 Tháng Mười Hai 201812:19 SA(Xem: 18566)
Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo
Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo

Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.

 

Loại thịt mới được cấy từ tế bào của con bò và huyết thanh, nên về bản chất đây không hẳn là món chay, Aleph Farms đã tự hào khi có thể "trồng" thịt trong phòng thí nghiệm mà không cần phải liên quan đến công nghiệp chăn nuôi, giết mổ động vật.

 

Thịt bò của Aleph được tạo ra cho những người không muốn từ bỏ thịt hoàn toàn nhưng lại muốn bảo vệ động vật khỏi sự giết mổ đau đớn, và đặc biệt là khi ngành chăn nuôi đang tác động lớn đến hiệu ứng nhà kính. Trên thế giới có hơn 90% người ăn thịt, tỷ lệ người ăn chay sẽ không tăng trưởng nhiều dù trên thị trường đã có một số sản phẩm thịt được chế tác từ thực vật. Aleph Farms gọi đây là "Thịt Sạch", sạch của cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và hiện đang phục vụ thử ở một số nhà hàng tại Israel.

 

Về công nghệ Thịt Sạch, nó được tạo ra từ các tế bào phân lập của một con bò và phát triển thành cấu trúc 3 chiều, phản ứng sinh học thành các mô tế bào li ti, vì thế cho nên nó sẽ có kết cấu y như thịt thật và toả ra mùi hương của thịt bò trong quá trình chế biến. Nhưng việc tinh chế hương vị và độ dày còn gặp khó khăn, thành phẩm của Aleph Farms chỉ dày khoảng 5 mm. Công ty vẫn đang nghiêm cứu thêm về độ dày trong tương lai.

 

Đầu bếp Amir Ilan, của nhà hàng nổi tiếng tại Isarael đã chế biến thử món thịt bò nhân tạo mới. Ông chia sẻ rằng Thịt Sạch được chế biến dễ dàng vì có độ mỏng, cảm nhận khi ăn không khác so với thịt bò thật. Ông tin đây là bước tiến lớn của công nghệ và tương lai con người không cần giết mổ và chúng ta có thể trồng thịt, không có thuốc kháng sinh, không gây hại môi trường.

 

Mức giá của Thịt Sạch Aleph Farms được đề xuất 50 USD cho một dải nhỏ, Didier Toubia, CEO của Aleph Farms cho biết đây không phải là giá quá cao vì nó được nghiên cứu và phát triển từ phòng thí nghiệm, ban đầu công ty còn đề xuất giá cao gấp 2 lần. Toubia tin rằng về sau chi phí sẽ cắt giảm khi Thịt Sạch được phát triển rộng rãi, sẽ không còn phải sản xuất trong phòng thí nghiệm, thay vào đó là các cơ sở thương mại. Tuy nhiên, mẫu bít tết Thịt Sạch mới sẽ không có sẵn trong 2 năm nữa, vì nghiên cứu thịt nhân tạo còn khó khăn, và cần nhiều thời gian để sẵn sàng thương mại hóa ra thị trường.

55Vote
41Vote
36Vote
24Vote
14Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Motorola chính thức ra mắt chiếc smartphone Moto Z3 trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Chicago, Mỹ. Moto Z3 là phiên bản tiếp theo được ra mắt sau chiếc smartphone Z3 Play, với thiết kế và thông số kỹ thuật khá giống nhau.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo các phương tiện truyền thông, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cho điện thoại màn hình gập trong tương lai. Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền cho những chiếc điện thoại màn hình gập, ngoại trừ Samsung. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có một công ty có thể cung ứng màn hình gập là BOE - một trong những nhà sản xuất LCD lớn nhất thế giới hiện nay.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo tài chính của Apple, CEO Tim Cook có tiết lộ lộ 1 phần thông tin, cho biết sắp tới Apple có thể sẽ triển khai Apple Pay tại hai hệ thống bán lẻ lớn là CVS, hệ thống bán lẻ thuốc và dụng cụ y tế cùng với 7-Eleven, cùng với đó là lời khẳng định phương thức tap-to-pay sẽ được triển khai tại Đức vào cuối năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.