Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo

19 Tháng Mười Hai 201812:19 SA(Xem: 2081)
Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo
Một Công Ty Ở Israel Thử Nghiệm Thành Công Thịt Bò Nhân Tạo

Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.

 

Loại thịt mới được cấy từ tế bào của con bò và huyết thanh, nên về bản chất đây không hẳn là món chay, Aleph Farms đã tự hào khi có thể "trồng" thịt trong phòng thí nghiệm mà không cần phải liên quan đến công nghiệp chăn nuôi, giết mổ động vật.

 

Thịt bò của Aleph được tạo ra cho những người không muốn từ bỏ thịt hoàn toàn nhưng lại muốn bảo vệ động vật khỏi sự giết mổ đau đớn, và đặc biệt là khi ngành chăn nuôi đang tác động lớn đến hiệu ứng nhà kính. Trên thế giới có hơn 90% người ăn thịt, tỷ lệ người ăn chay sẽ không tăng trưởng nhiều dù trên thị trường đã có một số sản phẩm thịt được chế tác từ thực vật. Aleph Farms gọi đây là "Thịt Sạch", sạch của cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, và hiện đang phục vụ thử ở một số nhà hàng tại Israel.

 

Về công nghệ Thịt Sạch, nó được tạo ra từ các tế bào phân lập của một con bò và phát triển thành cấu trúc 3 chiều, phản ứng sinh học thành các mô tế bào li ti, vì thế cho nên nó sẽ có kết cấu y như thịt thật và toả ra mùi hương của thịt bò trong quá trình chế biến. Nhưng việc tinh chế hương vị và độ dày còn gặp khó khăn, thành phẩm của Aleph Farms chỉ dày khoảng 5 mm. Công ty vẫn đang nghiêm cứu thêm về độ dày trong tương lai.

 

Đầu bếp Amir Ilan, của nhà hàng nổi tiếng tại Isarael đã chế biến thử món thịt bò nhân tạo mới. Ông chia sẻ rằng Thịt Sạch được chế biến dễ dàng vì có độ mỏng, cảm nhận khi ăn không khác so với thịt bò thật. Ông tin đây là bước tiến lớn của công nghệ và tương lai con người không cần giết mổ và chúng ta có thể trồng thịt, không có thuốc kháng sinh, không gây hại môi trường.

 

Mức giá của Thịt Sạch Aleph Farms được đề xuất 50 USD cho một dải nhỏ, Didier Toubia, CEO của Aleph Farms cho biết đây không phải là giá quá cao vì nó được nghiên cứu và phát triển từ phòng thí nghiệm, ban đầu công ty còn đề xuất giá cao gấp 2 lần. Toubia tin rằng về sau chi phí sẽ cắt giảm khi Thịt Sạch được phát triển rộng rãi, sẽ không còn phải sản xuất trong phòng thí nghiệm, thay vào đó là các cơ sở thương mại. Tuy nhiên, mẫu bít tết Thịt Sạch mới sẽ không có sẵn trong 2 năm nữa, vì nghiên cứu thịt nhân tạo còn khó khăn, và cần nhiều thời gian để sẵn sàng thương mại hóa ra thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.