LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 13007)
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.

 

Theo thông tin nội bộ được một nhân viên giấu tên của LG tiết lộ, những chiếc TV 65 inch được hình dung sẽ tự động cuốn lại như cửa cuốn nhà để xe. Hãng sẽ sử dụng màn hình diode phát sáng hữu cơ (OLED) để tạo ra các hình ảnh sắc nét hơn và dễ dàng gấp, cuộn hơn so với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng truyền thống).

 

LG đang trông chờ TV màn hình cuộn có thể giúp hồi sinh mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng vốn đang gặp khó khăn trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu Trung Quốc. Công ty đang sa thải bớt công nhân và tiến hành sắp xếp lại nhân sự nhằm tập trung cho các công nghệ tương lai, chẳng hạn như màn hình linh hoạt. Một nguyên mẫu của chiếc TV được trưng bày tại trung tâm nghiên cứu LG ở Seoul có thể cuộn lại và nhét vào hộp khi không sử dụng.

 

Công ty đã trình diễn công nghệ màn hình cuộn vào đầu năm 2018, nhưng năm 2019 sẽ đánh dấu lần phát hành thương mại đầu tiên trên TV. LG đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.

 

Theo Statista, TV OLED ước tính chỉ chiếm khoảng 1.1% thị phần TV trong năm 2018, trong khi TV màn hình LCD chiếm đến 98%. Nhưng doanh số TV OLED được dự đoán sẽ tăng 70% trong năm 2019, lên 4 triệu chiếc so với 2.35 triệu trong năm 2018.

 

LG cũng đang chuẩn bị để tạo dấu ấn trên công nghệ không dây thế hệ thứ năm (5G) – công nghệ mới dự kiến sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa trên không gian Internet di động và tăng sức mạnh kết nối cho nhiều thiết bị, từ gia dụng đến xe hơi. LG có thể sẽ tiết lộ smartphone 5G đầu tiên của hãng tại MWC 2019. Hồi tháng 08/2018, Sprint Corp, tập đoàn viễn thông lớn của Mỹ, đã công bố thông tin hợp tác với LG để mang đến thị trường Mỹ một thiết bị hoạt động với mạng 5G trong nửa đầu năm 2019. Hiện kế hoạch của LG với 5G cho thị trường quê nhà nhà Hàn Quốc vẫn chưa được công bố chi tiết.

 

Trong khi Apple có kế hoạch trì hoãn ít nhất đến năm 2020 trước khi cung cấp iPhone 5G, Samsung lại có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone 5G vào đầu năm 2019, có thể là một biến thể của Galaxy s10 Series. Ngoài ra, Samsung cũng có kế hoạch để ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập trong cùng khoảng thời gian.

 

Không giống như Samsung, LG không có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone màn hình gập vào năm 2019. Công ty tỏ ra nghi ngờ về lợi nhuận của một thiết bị như vậy vì chưa chắc chắn về nhu cầu của người dùng, và chi phí sản xuất còn cao.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.