LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 13166)
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.

 

Theo thông tin nội bộ được một nhân viên giấu tên của LG tiết lộ, những chiếc TV 65 inch được hình dung sẽ tự động cuốn lại như cửa cuốn nhà để xe. Hãng sẽ sử dụng màn hình diode phát sáng hữu cơ (OLED) để tạo ra các hình ảnh sắc nét hơn và dễ dàng gấp, cuộn hơn so với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng truyền thống).

 

LG đang trông chờ TV màn hình cuộn có thể giúp hồi sinh mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng vốn đang gặp khó khăn trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu Trung Quốc. Công ty đang sa thải bớt công nhân và tiến hành sắp xếp lại nhân sự nhằm tập trung cho các công nghệ tương lai, chẳng hạn như màn hình linh hoạt. Một nguyên mẫu của chiếc TV được trưng bày tại trung tâm nghiên cứu LG ở Seoul có thể cuộn lại và nhét vào hộp khi không sử dụng.

 

Công ty đã trình diễn công nghệ màn hình cuộn vào đầu năm 2018, nhưng năm 2019 sẽ đánh dấu lần phát hành thương mại đầu tiên trên TV. LG đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.

 

Theo Statista, TV OLED ước tính chỉ chiếm khoảng 1.1% thị phần TV trong năm 2018, trong khi TV màn hình LCD chiếm đến 98%. Nhưng doanh số TV OLED được dự đoán sẽ tăng 70% trong năm 2019, lên 4 triệu chiếc so với 2.35 triệu trong năm 2018.

 

LG cũng đang chuẩn bị để tạo dấu ấn trên công nghệ không dây thế hệ thứ năm (5G) – công nghệ mới dự kiến sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa trên không gian Internet di động và tăng sức mạnh kết nối cho nhiều thiết bị, từ gia dụng đến xe hơi. LG có thể sẽ tiết lộ smartphone 5G đầu tiên của hãng tại MWC 2019. Hồi tháng 08/2018, Sprint Corp, tập đoàn viễn thông lớn của Mỹ, đã công bố thông tin hợp tác với LG để mang đến thị trường Mỹ một thiết bị hoạt động với mạng 5G trong nửa đầu năm 2019. Hiện kế hoạch của LG với 5G cho thị trường quê nhà nhà Hàn Quốc vẫn chưa được công bố chi tiết.

 

Trong khi Apple có kế hoạch trì hoãn ít nhất đến năm 2020 trước khi cung cấp iPhone 5G, Samsung lại có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone 5G vào đầu năm 2019, có thể là một biến thể của Galaxy s10 Series. Ngoài ra, Samsung cũng có kế hoạch để ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập trong cùng khoảng thời gian.

 

Không giống như Samsung, LG không có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone màn hình gập vào năm 2019. Công ty tỏ ra nghi ngờ về lợi nhuận của một thiết bị như vậy vì chưa chắc chắn về nhu cầu của người dùng, và chi phí sản xuất còn cao.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.