LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 13363)
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.

 

Theo thông tin nội bộ được một nhân viên giấu tên của LG tiết lộ, những chiếc TV 65 inch được hình dung sẽ tự động cuốn lại như cửa cuốn nhà để xe. Hãng sẽ sử dụng màn hình diode phát sáng hữu cơ (OLED) để tạo ra các hình ảnh sắc nét hơn và dễ dàng gấp, cuộn hơn so với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng truyền thống).

 

LG đang trông chờ TV màn hình cuộn có thể giúp hồi sinh mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng vốn đang gặp khó khăn trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu Trung Quốc. Công ty đang sa thải bớt công nhân và tiến hành sắp xếp lại nhân sự nhằm tập trung cho các công nghệ tương lai, chẳng hạn như màn hình linh hoạt. Một nguyên mẫu của chiếc TV được trưng bày tại trung tâm nghiên cứu LG ở Seoul có thể cuộn lại và nhét vào hộp khi không sử dụng.

 

Công ty đã trình diễn công nghệ màn hình cuộn vào đầu năm 2018, nhưng năm 2019 sẽ đánh dấu lần phát hành thương mại đầu tiên trên TV. LG đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.

 

Theo Statista, TV OLED ước tính chỉ chiếm khoảng 1.1% thị phần TV trong năm 2018, trong khi TV màn hình LCD chiếm đến 98%. Nhưng doanh số TV OLED được dự đoán sẽ tăng 70% trong năm 2019, lên 4 triệu chiếc so với 2.35 triệu trong năm 2018.

 

LG cũng đang chuẩn bị để tạo dấu ấn trên công nghệ không dây thế hệ thứ năm (5G) – công nghệ mới dự kiến sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa trên không gian Internet di động và tăng sức mạnh kết nối cho nhiều thiết bị, từ gia dụng đến xe hơi. LG có thể sẽ tiết lộ smartphone 5G đầu tiên của hãng tại MWC 2019. Hồi tháng 08/2018, Sprint Corp, tập đoàn viễn thông lớn của Mỹ, đã công bố thông tin hợp tác với LG để mang đến thị trường Mỹ một thiết bị hoạt động với mạng 5G trong nửa đầu năm 2019. Hiện kế hoạch của LG với 5G cho thị trường quê nhà nhà Hàn Quốc vẫn chưa được công bố chi tiết.

 

Trong khi Apple có kế hoạch trì hoãn ít nhất đến năm 2020 trước khi cung cấp iPhone 5G, Samsung lại có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone 5G vào đầu năm 2019, có thể là một biến thể của Galaxy s10 Series. Ngoài ra, Samsung cũng có kế hoạch để ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập trong cùng khoảng thời gian.

 

Không giống như Samsung, LG không có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone màn hình gập vào năm 2019. Công ty tỏ ra nghi ngờ về lợi nhuận của một thiết bị như vậy vì chưa chắc chắn về nhu cầu của người dùng, và chi phí sản xuất còn cao.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.