LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 13377)
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.

 

Theo thông tin nội bộ được một nhân viên giấu tên của LG tiết lộ, những chiếc TV 65 inch được hình dung sẽ tự động cuốn lại như cửa cuốn nhà để xe. Hãng sẽ sử dụng màn hình diode phát sáng hữu cơ (OLED) để tạo ra các hình ảnh sắc nét hơn và dễ dàng gấp, cuộn hơn so với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng truyền thống).

 

LG đang trông chờ TV màn hình cuộn có thể giúp hồi sinh mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng vốn đang gặp khó khăn trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu Trung Quốc. Công ty đang sa thải bớt công nhân và tiến hành sắp xếp lại nhân sự nhằm tập trung cho các công nghệ tương lai, chẳng hạn như màn hình linh hoạt. Một nguyên mẫu của chiếc TV được trưng bày tại trung tâm nghiên cứu LG ở Seoul có thể cuộn lại và nhét vào hộp khi không sử dụng.

 

Công ty đã trình diễn công nghệ màn hình cuộn vào đầu năm 2018, nhưng năm 2019 sẽ đánh dấu lần phát hành thương mại đầu tiên trên TV. LG đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.

 

Theo Statista, TV OLED ước tính chỉ chiếm khoảng 1.1% thị phần TV trong năm 2018, trong khi TV màn hình LCD chiếm đến 98%. Nhưng doanh số TV OLED được dự đoán sẽ tăng 70% trong năm 2019, lên 4 triệu chiếc so với 2.35 triệu trong năm 2018.

 

LG cũng đang chuẩn bị để tạo dấu ấn trên công nghệ không dây thế hệ thứ năm (5G) – công nghệ mới dự kiến sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa trên không gian Internet di động và tăng sức mạnh kết nối cho nhiều thiết bị, từ gia dụng đến xe hơi. LG có thể sẽ tiết lộ smartphone 5G đầu tiên của hãng tại MWC 2019. Hồi tháng 08/2018, Sprint Corp, tập đoàn viễn thông lớn của Mỹ, đã công bố thông tin hợp tác với LG để mang đến thị trường Mỹ một thiết bị hoạt động với mạng 5G trong nửa đầu năm 2019. Hiện kế hoạch của LG với 5G cho thị trường quê nhà nhà Hàn Quốc vẫn chưa được công bố chi tiết.

 

Trong khi Apple có kế hoạch trì hoãn ít nhất đến năm 2020 trước khi cung cấp iPhone 5G, Samsung lại có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone 5G vào đầu năm 2019, có thể là một biến thể của Galaxy s10 Series. Ngoài ra, Samsung cũng có kế hoạch để ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập trong cùng khoảng thời gian.

 

Không giống như Samsung, LG không có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone màn hình gập vào năm 2019. Công ty tỏ ra nghi ngờ về lợi nhuận của một thiết bị như vậy vì chưa chắc chắn về nhu cầu của người dùng, và chi phí sản xuất còn cao.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.