LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 13629)
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019
LG Có Kế Hoạch Bán TV Có Thể Cuộn Lên Như 1 Poster Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.

 

Theo thông tin nội bộ được một nhân viên giấu tên của LG tiết lộ, những chiếc TV 65 inch được hình dung sẽ tự động cuốn lại như cửa cuốn nhà để xe. Hãng sẽ sử dụng màn hình diode phát sáng hữu cơ (OLED) để tạo ra các hình ảnh sắc nét hơn và dễ dàng gấp, cuộn hơn so với màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng truyền thống).

 

LG đang trông chờ TV màn hình cuộn có thể giúp hồi sinh mảng kinh doanh điện tử tiêu dùng vốn đang gặp khó khăn trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu Trung Quốc. Công ty đang sa thải bớt công nhân và tiến hành sắp xếp lại nhân sự nhằm tập trung cho các công nghệ tương lai, chẳng hạn như màn hình linh hoạt. Một nguyên mẫu của chiếc TV được trưng bày tại trung tâm nghiên cứu LG ở Seoul có thể cuộn lại và nhét vào hộp khi không sử dụng.

 

Công ty đã trình diễn công nghệ màn hình cuộn vào đầu năm 2018, nhưng năm 2019 sẽ đánh dấu lần phát hành thương mại đầu tiên trên TV. LG đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin.

 

Theo Statista, TV OLED ước tính chỉ chiếm khoảng 1.1% thị phần TV trong năm 2018, trong khi TV màn hình LCD chiếm đến 98%. Nhưng doanh số TV OLED được dự đoán sẽ tăng 70% trong năm 2019, lên 4 triệu chiếc so với 2.35 triệu trong năm 2018.

 

LG cũng đang chuẩn bị để tạo dấu ấn trên công nghệ không dây thế hệ thứ năm (5G) – công nghệ mới dự kiến sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa trên không gian Internet di động và tăng sức mạnh kết nối cho nhiều thiết bị, từ gia dụng đến xe hơi. LG có thể sẽ tiết lộ smartphone 5G đầu tiên của hãng tại MWC 2019. Hồi tháng 08/2018, Sprint Corp, tập đoàn viễn thông lớn của Mỹ, đã công bố thông tin hợp tác với LG để mang đến thị trường Mỹ một thiết bị hoạt động với mạng 5G trong nửa đầu năm 2019. Hiện kế hoạch của LG với 5G cho thị trường quê nhà nhà Hàn Quốc vẫn chưa được công bố chi tiết.

 

Trong khi Apple có kế hoạch trì hoãn ít nhất đến năm 2020 trước khi cung cấp iPhone 5G, Samsung lại có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone 5G vào đầu năm 2019, có thể là một biến thể của Galaxy s10 Series. Ngoài ra, Samsung cũng có kế hoạch để ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập trong cùng khoảng thời gian.

 

Không giống như Samsung, LG không có kế hoạch giới thiệu một chiếc smartphone màn hình gập vào năm 2019. Công ty tỏ ra nghi ngờ về lợi nhuận của một thiết bị như vậy vì chưa chắc chắn về nhu cầu của người dùng, và chi phí sản xuất còn cao.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.
01 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
01 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Logitech chính thức tuyên bố đã mua lại Blue Microphones với mức giá 117 triệu USD.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.