Amazon Và Google Sẽ Ra Mắt Sản Phẩm Cạnh Tranh Với Apple Airpods

19 Tháng Mười Hai 201812:55 SA(Xem: 13764)
Amazon Và Google Sẽ Ra Mắt Sản Phẩm Cạnh Tranh Với Apple Airpods
Amazon Và Google Sẽ Ra Mắt Sản Phẩm Cạnh Tranh Với Apple Airpods

Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.

 

Đầu tháng 12/2018, Kuo cũng cho biết AirPods là sản phẩm phụ kiện bán chạy nhất của Apple từ trước đến nay. Ông chia sẻ: “Tôi tin rằng thành công của AirPods đã thu hút sự chú ý của Googe và Amazon và hai công ty sẽ ra mắt các sản phẩm tai nghe không dây để cạnh tranh AirPods trong năm 2019, các lô hàng kết hợp của 2 thương hiệu này sẽ đạt số lượng lên đến 19 - 20 triệu chiếc”. Kuo cũng dự đoán Apple sẽ xuất xưởng tới 55 triệu AirPods vào năm 2019, khi công ty sẽ ra mắt một phiên bản AirPods mới có sạc không dây.

 

Phản hồi đầu tiên của Google qua sự thành công của AirPods là sản phẩm Pixel Buds, được ra mắt vào năm 2017 và hứa hẹn dịch thuật ngôn ngữ theo thời gian thực. Tuy nhiên, người dùng không thoải mái với cảm giác đeo và dùng tốt như AirPods. Trong khi đó, Amazon không bán sản phẩm tai nghe của riêng mình, bù lại hãng hợp tác với các công ty bên thứ ba như Bose để cung cấp trợ lý giọng nói Alexa.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Google và Amazon là sự kết hợp tuyệt vời, khi Amazon có thể tạo ra trợ lý ảo tốt nhất như Alexa, và Google là thương hiệu có ảnh hưởng nhất trong hệ sinh thái Android. Dù Apple AirPods hiện cũng hoạt động tương thích cho các máy Android nhưng trải nghiệm chắc chắn không bằng khi kết nối với iPhone hoặc hệ sinh thái Apple.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.