Chiếc Cầu Vồng Làm Từ Sao Băng

19 Tháng Mười Hai 20181:05 SA(Xem: 20293)
Chiếc Cầu Vồng Làm Từ Sao Băng
GeminidColors_Rowe_1080

Caption: Image Credit & Copyright: Dean Rowe

 

Sao băng (thiên thạch) có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Mắt người thường không thể phân biệt được nhiều màu sắc như các camera. Trong ảnh là một sao băng Geminid được chụp bằng camera trong trận mưa sao băng tuần trước, một cơn mưa không chỉ rực sáng ấn tượng mà còn đầy màu sắc.

 

Vết trượt rạng rỡ tỏa ra từ tiểu hành tinh 3200 Phaethon đã vạch một con đường xuyên qua bầu khí quyển Trái đất dài hơn 60 lần đường kính góc của Mặt trăng. Các màu sắc trong những ngôi sao băng thường bắt nguồn từ các nguyên tố ion hóa được giải phóng khi thiên thạch phân tán, với màu xanh lam thường có nguồn gốc từ magiê, màu tím phóng xạ canxi và niken phát sáng màu xanh lá cây. Còn màu đỏ thường bắt nguồn từ khí nitơ và oxy tràn trề trong bầu khí quyển Trái đất. Viên cầu lửa thiên thạch lóe sáng và biến mất trong nháy mắt - chưa đầy một giây - nhưng nó đã để lại cái đuôi ion hóa trong gió, có thể được nhìn thấy trong vài phút.

51Vote
42Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.