Apple Tự Vi Phạm Chính Sách Khi Quảng Cáo Bằng Thông Báo Của iPhone

19 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 15551)
Apple Tự Vi Phạm Chính Sách Khi Quảng Cáo Bằng Thông Báo Của iPhone
Apple Tự Vi Phạm Chính Sách Khi Quảng Cáo Bằng Thông Báo Của iPhone

Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.

 

Hiện chưa biết số người nhận quảng cáo là bao nhiêu, nhưng có vẻ như điều này diễn ra trong vài tuần. Từ khoảng đầu tháng 12/2018, quảng cáo cho tập Carpool Karaoke với sự xuất hiện của Kendall Jenner và Hailey Baldwin, một lần nữa là vào 14/02/2018 với diễn viên hài Jason Sudeikis và Muppets. Hầu hết người dùng đều khó chịu khi nhận những quảng cáo như vậy.

 

Theo các nhà phát triển, Apple đã vi phạm chính sách App Store của hãng, cụ thể là mục 4.5.3, trong đó có nói nhà phát triển không được “gửi thư rác, lừa đảo, hay gửi tin nhắn người dùng không mong muốn”. Cách đây không lâu, Apple cũng từng làm điều tương tự khi gửi quảng cáo iPhone XR qua thông báo. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì về các thông báo quảng cáo.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.