Công Ty Internet Charter Communication Bồi Thường 62.5 Triệu USD Vì Mạng Chậm

20 Tháng Mười Hai 20181:59 SA(Xem: 11239)
Công Ty Internet Charter Communication Bồi Thường 62.5 Triệu USD Vì Mạng Chậm
Công Ty Internet Charter Communication Bồi Thường 62.5 Triệu USD Vì Mạng Chậm

Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.

 

Nhà mạng bị cáo buộc lừa dối khách hàng sử dụng dịch vụ Internet. Vào năm 2017, Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã khởi kiện Charter Communication vì tội cố tình cung cấp cho khách hàng tốc độ Internet chậm hơn so với cam kết. Vụ kiện đã được đưa đến Tòa án Tối cao của New York kèm theo email giữa những nhà điều hành công ty. Nội dung cho thấy họ biết rõ việc không thể cung cấp tốc độ kết nối như đã cam kết với người dùng.

 

Trích email của một giám đốc điều hành trong hồ sơ vụ kiện: “Chúng ta sẽ thấy sự không phù hợp giữa những gì bán cho khách hàng và tốc độ thật sự mà họ đo được trên laptop, tablet và các thiết bị khác”. Bà Barbara Underwood, tổng chưởng lý New York, đã gửi thông điệp mạnh mẽ đến các nhà cung cấp dịch vụ tại tiểu bang: “Hãy thực hiện đầy đủ lời hứa, hoặc trả giá”

 

Tổng số tiền mà Charter Communication phải trả cho vụ việc lên đến 174.2 triệu USD, trong đó có 62.5 triệu USD phải trả lại trực tiếp cho những người dùng bị ảnh hưởng, mức đền bù từ 75 - 150 USD/thuê bao. Ngoài ra, công ty đồng ý miễn phí gói dịch vụ cao cấp cho 2.2 triệu thuê bao tại New York, có trị giá tương đương 110 triệu USD. Theo Văn phòng Tổng chưởng lý, đây là mức phạt cao nhất trong lịch sử mà một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Mỹ phải trả.

 

Theo bà Barbara Underwood, vụ việc không chỉ gây thiệt hại hàng trăm triệu USD cho Charter Communication mà còn đặt ra tiêu chuẩn mới đối với các nhà mạng về tính trung thực trong quảng cáo dịch vụ của họ.

 

Được biết, hệ thống cung cấp Internet trước đây thuộc về Time Warner Cable. Năm 2016, Charter đã mua lại và đổi tên thành Spectrum Cable và tiến hành nhiều nâng cấp như thay thế modem, router Wi-Fi. Trong phản hồi được đăng tải trên Daily News, phát ngôn viên Charter Communication John Bonomo cho biết, công ty vui mừng vì đã dàn xếp được với Tổng chưởng lý. Sự cố do quảng cáo của Time Warner Cable tại New York gây ra trước khi sáp nhập với Charter. Công ty đã và sẽ tiếp tục đầu tư vào việc tăng cường dịch vụ Internet tại New York như thỏa thuận đã đạt được với Tổng chưởng lý.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.