Công Ty Internet Charter Communication Bồi Thường 62.5 Triệu USD Vì Mạng Chậm

20 Tháng Mười Hai 20181:59 SA(Xem: 11777)
Công Ty Internet Charter Communication Bồi Thường 62.5 Triệu USD Vì Mạng Chậm
Công Ty Internet Charter Communication Bồi Thường 62.5 Triệu USD Vì Mạng Chậm

Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.

 

Nhà mạng bị cáo buộc lừa dối khách hàng sử dụng dịch vụ Internet. Vào năm 2017, Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã khởi kiện Charter Communication vì tội cố tình cung cấp cho khách hàng tốc độ Internet chậm hơn so với cam kết. Vụ kiện đã được đưa đến Tòa án Tối cao của New York kèm theo email giữa những nhà điều hành công ty. Nội dung cho thấy họ biết rõ việc không thể cung cấp tốc độ kết nối như đã cam kết với người dùng.

 

Trích email của một giám đốc điều hành trong hồ sơ vụ kiện: “Chúng ta sẽ thấy sự không phù hợp giữa những gì bán cho khách hàng và tốc độ thật sự mà họ đo được trên laptop, tablet và các thiết bị khác”. Bà Barbara Underwood, tổng chưởng lý New York, đã gửi thông điệp mạnh mẽ đến các nhà cung cấp dịch vụ tại tiểu bang: “Hãy thực hiện đầy đủ lời hứa, hoặc trả giá”

 

Tổng số tiền mà Charter Communication phải trả cho vụ việc lên đến 174.2 triệu USD, trong đó có 62.5 triệu USD phải trả lại trực tiếp cho những người dùng bị ảnh hưởng, mức đền bù từ 75 - 150 USD/thuê bao. Ngoài ra, công ty đồng ý miễn phí gói dịch vụ cao cấp cho 2.2 triệu thuê bao tại New York, có trị giá tương đương 110 triệu USD. Theo Văn phòng Tổng chưởng lý, đây là mức phạt cao nhất trong lịch sử mà một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Mỹ phải trả.

 

Theo bà Barbara Underwood, vụ việc không chỉ gây thiệt hại hàng trăm triệu USD cho Charter Communication mà còn đặt ra tiêu chuẩn mới đối với các nhà mạng về tính trung thực trong quảng cáo dịch vụ của họ.

 

Được biết, hệ thống cung cấp Internet trước đây thuộc về Time Warner Cable. Năm 2016, Charter đã mua lại và đổi tên thành Spectrum Cable và tiến hành nhiều nâng cấp như thay thế modem, router Wi-Fi. Trong phản hồi được đăng tải trên Daily News, phát ngôn viên Charter Communication John Bonomo cho biết, công ty vui mừng vì đã dàn xếp được với Tổng chưởng lý. Sự cố do quảng cáo của Time Warner Cable tại New York gây ra trước khi sáp nhập với Charter. Công ty đã và sẽ tiếp tục đầu tư vào việc tăng cường dịch vụ Internet tại New York như thỏa thuận đã đạt được với Tổng chưởng lý.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.