Tinh Vân Đỏ, Sao Chổi Màu Lục, Và Những Ánh Sao Xanh

20 Tháng Mười Hai 20182:04 SA(Xem: 16507)
Tinh Vân Đỏ, Sao Chổi Màu Lục, Và Những Ánh Sao Xanh
M45-CaliNeb-46P-TomMasterson-GrandMesaObservatory1024

Caption: Image Credit & Copyright: Tom Masterson (Grand Mesa Observatory)

 

Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.

 

Màu xanh lục đáng yêu của phần khoảng không phát sáng xung quanh sao chổi, hay đuôi sao chổi, được thể hiện bằng cách thêm các lớp phơi sáng kỹ thuật số được điểm thêm vào vị trí của nó, nằm bên dưới cụm sao Tua Rua (Pleiades). Các lớp phơi sáng cũng mang lại ánh sáng xanh lam được phản chiếu bởi những đám mây bụi bao quanh các ngôi sao trẻ trong cụm Tua Rua.

 

Nhìn về phía bên trái, băng qua tinh vân tối bụi bặm dọc theo rìa của đám mây phân tử Perseus và ta sẽ đến thăm tinh vân phát xạ NGC 1499, còn được gọi là tinh vân California. Quá mờ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ánh sáng màu đỏ rực rỡ của đám mây vũ trụ là từ các electron tái kết hợp với các nguyên tử hydro bị ion hóa. Khoảng ngày 23/12/2018, Sao chổi Wirtanen có thể được tìm thấy bằng ống nhòm dễ dàng khi nó lướt gần ngôi sao sáng Capella trong chòm sao mùa đông phía bắc Ngự Phu (Auriga).

517Vote
43Vote
34Vote
29Vote
14Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.