Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

21 Tháng Mười Hai 201812:04 SA(Xem: 14784)
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.

 

Bản preview này có số build là 18305 (19H1 - có nghĩa đây là bản cập nhật sẽ ra mắt vào nửa đầu của năm sau), và hiện người dùng thử nghiệm trong nhóm Fast Ring đã có thể tải về cài thử.

 

Một trong những thay đổi lớn nhất trong bản preview mới là người dùng đã có thể dùng thử Windows Sandbox. Sandbox cho phép bạn khởi động một môi trường riêng biệt tạm thời dùng để chạy các ứng dụng đáng nghi, bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bất kỳ tác hại nào mà ứng dụng đó có thể gây ra. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Windows Sandbox một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không phải tốn công sức cài đặt các máy ảo như trước đây nữa.

 

Tất nhiên, do vừa được ra mắt nên Windows Sandbox vẫn còn một số vấn đề về mặt tương thích, và đôi lúc nó sẽ hoạt động khá ì ạch nữa.

 

Một thay đổi lớn khác là đối với Start Menu. Menu quen thuộc này nay được đơn giản hóa với các ô Live Tiles sắp theo theo một cột duy nhất - có nghĩa là menu này sẽ không mở rộng ra theo chiều ngang nữa - và số lượng ô vuông (tiles) cấp cao nhất cũng giảm đi.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.