Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

21 Tháng Mười Hai 201812:04 SA(Xem: 14964)
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.

 

Bản preview này có số build là 18305 (19H1 - có nghĩa đây là bản cập nhật sẽ ra mắt vào nửa đầu của năm sau), và hiện người dùng thử nghiệm trong nhóm Fast Ring đã có thể tải về cài thử.

 

Một trong những thay đổi lớn nhất trong bản preview mới là người dùng đã có thể dùng thử Windows Sandbox. Sandbox cho phép bạn khởi động một môi trường riêng biệt tạm thời dùng để chạy các ứng dụng đáng nghi, bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bất kỳ tác hại nào mà ứng dụng đó có thể gây ra. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Windows Sandbox một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không phải tốn công sức cài đặt các máy ảo như trước đây nữa.

 

Tất nhiên, do vừa được ra mắt nên Windows Sandbox vẫn còn một số vấn đề về mặt tương thích, và đôi lúc nó sẽ hoạt động khá ì ạch nữa.

 

Một thay đổi lớn khác là đối với Start Menu. Menu quen thuộc này nay được đơn giản hóa với các ô Live Tiles sắp theo theo một cột duy nhất - có nghĩa là menu này sẽ không mở rộng ra theo chiều ngang nữa - và số lượng ô vuông (tiles) cấp cao nhất cũng giảm đi.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.