Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

21 Tháng Mười Hai 201812:04 SA(Xem: 14958)
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại
Microsoft đang dùng thử ứng dụng Office mới và Menu bắt đầu được thiết kế lại

Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.

 

Bản preview này có số build là 18305 (19H1 - có nghĩa đây là bản cập nhật sẽ ra mắt vào nửa đầu của năm sau), và hiện người dùng thử nghiệm trong nhóm Fast Ring đã có thể tải về cài thử.

 

Một trong những thay đổi lớn nhất trong bản preview mới là người dùng đã có thể dùng thử Windows Sandbox. Sandbox cho phép bạn khởi động một môi trường riêng biệt tạm thời dùng để chạy các ứng dụng đáng nghi, bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bất kỳ tác hại nào mà ứng dụng đó có thể gây ra. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Windows Sandbox một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không phải tốn công sức cài đặt các máy ảo như trước đây nữa.

 

Tất nhiên, do vừa được ra mắt nên Windows Sandbox vẫn còn một số vấn đề về mặt tương thích, và đôi lúc nó sẽ hoạt động khá ì ạch nữa.

 

Một thay đổi lớn khác là đối với Start Menu. Menu quen thuộc này nay được đơn giản hóa với các ô Live Tiles sắp theo theo một cột duy nhất - có nghĩa là menu này sẽ không mở rộng ra theo chiều ngang nữa - và số lượng ô vuông (tiles) cấp cao nhất cũng giảm đi.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.