Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng

21 Tháng Mười Hai 201812:30 SA(Xem: 12738)
Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng
Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

Báo cáo của Bloomberg cho biết: “Facebook đang phát triển một stablecoin - tiền mã hóa được đảm bảo bằng đồng USD và có giá trị ít biến động”. Như vậy, đồng tiền mã hóa của Facebook sẽ giống với Tether (USDT) hay đồng Petro của Venezuela. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt đồng tiền mã hóa mới của Facebook. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa hiện đang trong tình trạng báo động, khi giá trị sụt giảm nghiêm trọng.

 

Facebook vẫn đang rất nỗ lực để phát triển lĩnh vực tài chính, dựa trên nền tảng các ứng dụng của hãng. Nhưng vấn đề bảo mật cũng là một mối lo ngại, chỉ có WhatsApp là nền tảng tin nhắn mã hóa không liên quan đến các vấn đề quyền riêng tư mà Facebook gặp phải trong thời gian gần đây.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
18Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.