Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng

21 Tháng Mười Hai 201812:30 SA(Xem: 13029)
Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng
Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

Báo cáo của Bloomberg cho biết: “Facebook đang phát triển một stablecoin - tiền mã hóa được đảm bảo bằng đồng USD và có giá trị ít biến động”. Như vậy, đồng tiền mã hóa của Facebook sẽ giống với Tether (USDT) hay đồng Petro của Venezuela. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt đồng tiền mã hóa mới của Facebook. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa hiện đang trong tình trạng báo động, khi giá trị sụt giảm nghiêm trọng.

 

Facebook vẫn đang rất nỗ lực để phát triển lĩnh vực tài chính, dựa trên nền tảng các ứng dụng của hãng. Nhưng vấn đề bảo mật cũng là một mối lo ngại, chỉ có WhatsApp là nền tảng tin nhắn mã hóa không liên quan đến các vấn đề quyền riêng tư mà Facebook gặp phải trong thời gian gần đây.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
18Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.