Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng

21 Tháng Mười Hai 201812:30 SA(Xem: 12457)
Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng
Facebook Đang Phát Triển Đồng Tiền Mã Hóa Của Riêng Hãng

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

Báo cáo của Bloomberg cho biết: “Facebook đang phát triển một stablecoin - tiền mã hóa được đảm bảo bằng đồng USD và có giá trị ít biến động”. Như vậy, đồng tiền mã hóa của Facebook sẽ giống với Tether (USDT) hay đồng Petro của Venezuela. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt đồng tiền mã hóa mới của Facebook. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa hiện đang trong tình trạng báo động, khi giá trị sụt giảm nghiêm trọng.

 

Facebook vẫn đang rất nỗ lực để phát triển lĩnh vực tài chính, dựa trên nền tảng các ứng dụng của hãng. Nhưng vấn đề bảo mật cũng là một mối lo ngại, chỉ có WhatsApp là nền tảng tin nhắn mã hóa không liên quan đến các vấn đề quyền riêng tư mà Facebook gặp phải trong thời gian gần đây.

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
18Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.