New York Yêu Cầu Các Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Internet Phải Minh Bạch Trong Quảng Cáo Tốc Độ

25 Tháng Mười Hai 201812:58 SA(Xem: 12703)
New York Yêu Cầu Các Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Internet Phải Minh Bạch Trong Quảng Cáo Tốc Độ
New York Yêu Cầu Các Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Internet Phải Minh Bạch Trong Quảng Cáo Tốc Độ

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.

 

Cụ thể, các nhà cung cấp dịch vụ phải chứng minh tốc độ mà mình quảng cáo là chính xác bằng những thử nghiệm, đảm bảo hạ tầng mạng đủ đáp ứng các dịch vụ từ hãng thứ 3, cũng như làm rõ với khách hàng rằng tốc độ Wifi sẽ không nhanh như là kết nối có dây. Ngoài ra, còn có một số yêu cầu về đầu tư lâu dài cho hệ thống hạ tầng mạng và bồi thường cho khách hàng khi dịch vụ không đúng như quảng cáo.

 

Về cơ bản, đây là một bước tiến lớn trong việc minh bạch dịch vụ cung cấp Internet, vốn là vấn đề nhức nhối không chỉ với thành phố New York mà còn trên toàn thế giới. Nhiều nhà mạng quảng cáo gói cước với tốc độ lý thuyết, trong khi thực tế tốc độ chậm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tốc độ Wifi khi phát ra dĩ nhiên là không thể bằng được khi cắm dây trực tiếp, và còn phụ thuộc vào chất lượng thiết bị phát Wifi.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.