New York Yêu Cầu Các Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Internet Phải Minh Bạch Trong Quảng Cáo Tốc Độ

25 Tháng Mười Hai 201812:58 SA(Xem: 12964)
New York Yêu Cầu Các Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Internet Phải Minh Bạch Trong Quảng Cáo Tốc Độ
New York Yêu Cầu Các Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Internet Phải Minh Bạch Trong Quảng Cáo Tốc Độ

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.

 

Cụ thể, các nhà cung cấp dịch vụ phải chứng minh tốc độ mà mình quảng cáo là chính xác bằng những thử nghiệm, đảm bảo hạ tầng mạng đủ đáp ứng các dịch vụ từ hãng thứ 3, cũng như làm rõ với khách hàng rằng tốc độ Wifi sẽ không nhanh như là kết nối có dây. Ngoài ra, còn có một số yêu cầu về đầu tư lâu dài cho hệ thống hạ tầng mạng và bồi thường cho khách hàng khi dịch vụ không đúng như quảng cáo.

 

Về cơ bản, đây là một bước tiến lớn trong việc minh bạch dịch vụ cung cấp Internet, vốn là vấn đề nhức nhối không chỉ với thành phố New York mà còn trên toàn thế giới. Nhiều nhà mạng quảng cáo gói cước với tốc độ lý thuyết, trong khi thực tế tốc độ chậm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tốc độ Wifi khi phát ra dĩ nhiên là không thể bằng được khi cắm dây trực tiếp, và còn phụ thuộc vào chất lượng thiết bị phát Wifi.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
32
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.