Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng

25 Tháng Mười Hai 20181:23 SA(Xem: 13227)
Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng
Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng

Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.

 

Tiếng trẻ em khóc không chỉ gây ra sự bối rối, lo lắng cho các bà mẹ mà còn khiến họ lâm vào trạng thái khó xử nếu ở nơi công cộng có đông người. Đó là lý do khiến một nhóm phụ nữ đã khởi động chiến dịch mang tên "We Love Babies Project" vào năm 2016, khuyến khích người dân Nhật đeo các miếng dán có dòng chữ Naitemo iiyo! (tạm dịch: “It's OK to cry!” – “Không sao, hãy khóc đi”) nhằm phản đối sự kỳ thị của mọi người về tiếng khóc của trẻ khi ở nơi công cộng. Thậm chí, cả các chính trị gia Nhật cũng tham gia chiến dịch và kêu gọi các nhà hàng, tụ điểm công cộng thông cảm cho các bà mẹ và trẻ nhỏ.

 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, có không ít công ty đã tìm cách dụ dỗ và giúp trẻ nín khóc nhanh hơn. Một trong số đó là hãng xe Honda, đã phát triển thành công loại xe đồ chơi có tên Sound Sitter. Chiếc xe đồ chơi đặc biệt ở khả năng bắt chước âm thanh khi em bé nghe thấy ở trong bụng mẹ và có tần số tương tự như động cơ xe hơi.

 

Honda đã thử thu âm hơn 30 mẫu xe khác nhau và nhận thấy, model sản xuất vào năm 2016 là loại có âm thanh dịu nhất với trẻ sơ sinh. Honda khẳng định, 11/12 em bé đã dịu xuống và thôi khóc khi nghe thấy âm thanh của động cơ. Người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt âm thanh đó thông qua smartphone.

 

Ngoài Honda, có rất nhiều công ty khác cũng đang tìm cách dụ trẻ nín khóc, chẳng hạn như hãng All Nippon Airways. Trong năm 2017, hãng đã nghiên cứu cách ngăn trẻ sơ sinh khóc khi máy bay cất và hạ cánh. Cũng trong nghiên cứu, công ty phát hiện thấy các bậc phụ huynh thường rất lo lắng về việc con của họ sẽ khóc và làm phiền các hành khách khác.

 

Nhiều người dân Nhật Bản hiện vẫn có sự kỳ thị nhất định với tiếng trẻ em khóc. Đơn giản bởi Nhật Bản đang có tỷ lệ sinh khá thấp nên người lớn đôi khi không thích tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng. Đơn cử như vụ một nhà lập pháp đã bị đuổi khỏi Quốc hội Nhật hồi năm 2017, vì đã đưa em bé vào trong phòng làm việc.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.