Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng

25 Tháng Mười Hai 20181:23 SA(Xem: 13483)
Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng
Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng

Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.

 

Tiếng trẻ em khóc không chỉ gây ra sự bối rối, lo lắng cho các bà mẹ mà còn khiến họ lâm vào trạng thái khó xử nếu ở nơi công cộng có đông người. Đó là lý do khiến một nhóm phụ nữ đã khởi động chiến dịch mang tên "We Love Babies Project" vào năm 2016, khuyến khích người dân Nhật đeo các miếng dán có dòng chữ Naitemo iiyo! (tạm dịch: “It's OK to cry!” – “Không sao, hãy khóc đi”) nhằm phản đối sự kỳ thị của mọi người về tiếng khóc của trẻ khi ở nơi công cộng. Thậm chí, cả các chính trị gia Nhật cũng tham gia chiến dịch và kêu gọi các nhà hàng, tụ điểm công cộng thông cảm cho các bà mẹ và trẻ nhỏ.

 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, có không ít công ty đã tìm cách dụ dỗ và giúp trẻ nín khóc nhanh hơn. Một trong số đó là hãng xe Honda, đã phát triển thành công loại xe đồ chơi có tên Sound Sitter. Chiếc xe đồ chơi đặc biệt ở khả năng bắt chước âm thanh khi em bé nghe thấy ở trong bụng mẹ và có tần số tương tự như động cơ xe hơi.

 

Honda đã thử thu âm hơn 30 mẫu xe khác nhau và nhận thấy, model sản xuất vào năm 2016 là loại có âm thanh dịu nhất với trẻ sơ sinh. Honda khẳng định, 11/12 em bé đã dịu xuống và thôi khóc khi nghe thấy âm thanh của động cơ. Người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt âm thanh đó thông qua smartphone.

 

Ngoài Honda, có rất nhiều công ty khác cũng đang tìm cách dụ trẻ nín khóc, chẳng hạn như hãng All Nippon Airways. Trong năm 2017, hãng đã nghiên cứu cách ngăn trẻ sơ sinh khóc khi máy bay cất và hạ cánh. Cũng trong nghiên cứu, công ty phát hiện thấy các bậc phụ huynh thường rất lo lắng về việc con của họ sẽ khóc và làm phiền các hành khách khác.

 

Nhiều người dân Nhật Bản hiện vẫn có sự kỳ thị nhất định với tiếng trẻ em khóc. Đơn giản bởi Nhật Bản đang có tỷ lệ sinh khá thấp nên người lớn đôi khi không thích tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng. Đơn cử như vụ một nhà lập pháp đã bị đuổi khỏi Quốc hội Nhật hồi năm 2017, vì đã đưa em bé vào trong phòng làm việc.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.