Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng

25 Tháng Mười Hai 20181:23 SA(Xem: 13803)
Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng
Honda Phát Minh Ra Cách Giúp Ngăn Trẻ Nhỏ Khóc Tại Nơi Công Cộng

Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.

 

Tiếng trẻ em khóc không chỉ gây ra sự bối rối, lo lắng cho các bà mẹ mà còn khiến họ lâm vào trạng thái khó xử nếu ở nơi công cộng có đông người. Đó là lý do khiến một nhóm phụ nữ đã khởi động chiến dịch mang tên "We Love Babies Project" vào năm 2016, khuyến khích người dân Nhật đeo các miếng dán có dòng chữ Naitemo iiyo! (tạm dịch: “It's OK to cry!” – “Không sao, hãy khóc đi”) nhằm phản đối sự kỳ thị của mọi người về tiếng khóc của trẻ khi ở nơi công cộng. Thậm chí, cả các chính trị gia Nhật cũng tham gia chiến dịch và kêu gọi các nhà hàng, tụ điểm công cộng thông cảm cho các bà mẹ và trẻ nhỏ.

 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, có không ít công ty đã tìm cách dụ dỗ và giúp trẻ nín khóc nhanh hơn. Một trong số đó là hãng xe Honda, đã phát triển thành công loại xe đồ chơi có tên Sound Sitter. Chiếc xe đồ chơi đặc biệt ở khả năng bắt chước âm thanh khi em bé nghe thấy ở trong bụng mẹ và có tần số tương tự như động cơ xe hơi.

 

Honda đã thử thu âm hơn 30 mẫu xe khác nhau và nhận thấy, model sản xuất vào năm 2016 là loại có âm thanh dịu nhất với trẻ sơ sinh. Honda khẳng định, 11/12 em bé đã dịu xuống và thôi khóc khi nghe thấy âm thanh của động cơ. Người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt âm thanh đó thông qua smartphone.

 

Ngoài Honda, có rất nhiều công ty khác cũng đang tìm cách dụ trẻ nín khóc, chẳng hạn như hãng All Nippon Airways. Trong năm 2017, hãng đã nghiên cứu cách ngăn trẻ sơ sinh khóc khi máy bay cất và hạ cánh. Cũng trong nghiên cứu, công ty phát hiện thấy các bậc phụ huynh thường rất lo lắng về việc con của họ sẽ khóc và làm phiền các hành khách khác.

 

Nhiều người dân Nhật Bản hiện vẫn có sự kỳ thị nhất định với tiếng trẻ em khóc. Đơn giản bởi Nhật Bản đang có tỷ lệ sinh khá thấp nên người lớn đôi khi không thích tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng. Đơn cử như vụ một nhà lập pháp đã bị đuổi khỏi Quốc hội Nhật hồi năm 2017, vì đã đưa em bé vào trong phòng làm việc.

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.