Ý Có Thể Sẽ Trợ Giá 6000 EUR Cho Xe Chạy Điện

26 Tháng Mười Hai 201812:54 SA(Xem: 12594)
Ý Có Thể Sẽ Trợ Giá 6000 EUR Cho Xe Chạy Điện
Ý Có Thể Sẽ Trợ Giá 6000 EUR Cho Xe Chạy Điện

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo các biện pháp đã được Quốc hội thông qua, Ý có thể trợ giá tối đa 6,000 EUR cho người mua các xe phát thải thấp, đồng thời đánh thuế lên xe chạy xăng và dầu cỡ lớn.

 

Nằm trong Kế hoạch ngân sách 2019 của Ý, các biện pháp mới thay đổi một số đề xuất của Rome vốn chịu nhiều chỉ trích từ ngành công nghiệp xe hơi vào đầu tháng 12/2018. Liên đoàn và các hiệp hội xe hơi cảnh báo về mức thuế đề xuất mới, cho rằng nó không chỉ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất xe mà toàn bộ chuỗi cung ứng và gây ra thất nghiệp.

 

Hai Đảng cầm quyền của Ý là 5-Star Movement và League, có xung đột về vấn đề: League phản đối việc đánh thuế mới lên xe hơi, trong khi 5-Star khuyến khích quy định mới. Theo văn bản mới, các loại xe gia đình cỡ nhỏ chạy xăng không còn là đối tượng bị áp thuế mới mà chỉ dành cho xe công suất lớn như SUV.

 

Xe chạy xăng và dầu sản sinh ra lượng khí thải 161 - 175 gram CO2/km sẽ bị đánh thuế 1,100 EUR, 176 - 200 gram CO2/km là 1,600 EUR và 2,000 EUR cho 201 - 205 gram CO2/km. Trong khi đó, tiền hỗ trợ cho xe điện và xe “lai” thay đổi tùy theo lượng phát thải và không áp dụng cho các mẫu xe có giá trên 50,000 EUR.

 

Các biện pháp mới vẫn cần được Hạ viện thông qua. Nếu thành công, nó sẽ có hiệu lực từ 01/03/2019 và kéo dài đến cuối năm 2021. Hiện xe chạy khí methane, xe “lai” và xe điện chỉ chiếm 7% doanh số xe hơi tại Ý. Kế hoạch ngân sách 2019 của Ý dự kiến được Hạ viện phê duyệt trong tháng 12/2018.

51Vote
41Vote
33Vote
26Vote
13Vote
2.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.