Ý Có Thể Sẽ Trợ Giá 6000 EUR Cho Xe Chạy Điện

26 Tháng Mười Hai 201812:54 SA(Xem: 13299)
Ý Có Thể Sẽ Trợ Giá 6000 EUR Cho Xe Chạy Điện
Ý Có Thể Sẽ Trợ Giá 6000 EUR Cho Xe Chạy Điện

Khoảng cuối tháng 12/2018, theo các biện pháp đã được Quốc hội thông qua, Ý có thể trợ giá tối đa 6,000 EUR cho người mua các xe phát thải thấp, đồng thời đánh thuế lên xe chạy xăng và dầu cỡ lớn.

 

Nằm trong Kế hoạch ngân sách 2019 của Ý, các biện pháp mới thay đổi một số đề xuất của Rome vốn chịu nhiều chỉ trích từ ngành công nghiệp xe hơi vào đầu tháng 12/2018. Liên đoàn và các hiệp hội xe hơi cảnh báo về mức thuế đề xuất mới, cho rằng nó không chỉ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất xe mà toàn bộ chuỗi cung ứng và gây ra thất nghiệp.

 

Hai Đảng cầm quyền của Ý là 5-Star Movement và League, có xung đột về vấn đề: League phản đối việc đánh thuế mới lên xe hơi, trong khi 5-Star khuyến khích quy định mới. Theo văn bản mới, các loại xe gia đình cỡ nhỏ chạy xăng không còn là đối tượng bị áp thuế mới mà chỉ dành cho xe công suất lớn như SUV.

 

Xe chạy xăng và dầu sản sinh ra lượng khí thải 161 - 175 gram CO2/km sẽ bị đánh thuế 1,100 EUR, 176 - 200 gram CO2/km là 1,600 EUR và 2,000 EUR cho 201 - 205 gram CO2/km. Trong khi đó, tiền hỗ trợ cho xe điện và xe “lai” thay đổi tùy theo lượng phát thải và không áp dụng cho các mẫu xe có giá trên 50,000 EUR.

 

Các biện pháp mới vẫn cần được Hạ viện thông qua. Nếu thành công, nó sẽ có hiệu lực từ 01/03/2019 và kéo dài đến cuối năm 2021. Hiện xe chạy khí methane, xe “lai” và xe điện chỉ chiếm 7% doanh số xe hơi tại Ý. Kế hoạch ngân sách 2019 của Ý dự kiến được Hạ viện phê duyệt trong tháng 12/2018.

51Vote
41Vote
33Vote
26Vote
13Vote
2.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.