Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

26 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 13407)
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.

 

Cụ thể, công ty nhiều khả năng sẽ không mang đến bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mặt thiết kế, đồng nghĩa với việc thiết kế "tai thỏ" (notch) sẽ tiếp tục được sử dụng thêm một năm thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, một leaker khẳng định rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị một màn hình với thiết kế tương tự như những gì Samsung đang thực hiện. Về màn hình Infinity-O, nó không hề có "tai thỏ", mà thay vào đó là đục một lỗ nhỏ trên màn hình để chứa camera selfie. Nhưng Apple sẽ không sao chép thiết kế smartphone mới của Samsung, mà hãng đã đệ trình một bằng sáng chế miêu tả công nghệ dùng để đục lỗ trên màn hình từ năm 2016, trước khi iPhone X cùng thiết kế tai thỏ xuất hiện.

 

Theo các dự đoán hiện nay, iPhone 2019 sẽ vẫn có tai thỏ, và các mẫu 2020 sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ. Dù Apple đã quyết định thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo từ lâu trước khi nó ra mắt, vẫn còn quá sớm để trông chờ những thông tin rò rỉ về iPhone 2020, do đó chúng ta sẽ có khá nhiều thời gian để chờ đợi trước khi kiểm chứng tính chính xác của các thông tin dự đoán.

 

Trong bằng sáng chế, Apple đề cập đến khá nhiều chi tiết kỹ thuật về quy trình sản xuất cần thiết để đục lỗ camera trên màn hình. Dù nghiên cứu cùng một công nghệ màn hình sẽ sớm phổ biến trong vài tháng tiếp theo, cần lưu ý rằng Apple không hề có bộ phận sản xuất màn hình như Samsung. Cả Samsung và Huawei đã ra mắt các màn hình với lỗ camera, dù màn hình Infinity-O trên Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ tinh vi hơn.

 

Ngoài ra, nếu Apple thực sự đi theo hướng thiết kế mới vào năm 2020, có thể kỳ vọng rằng hãng sẽ tìm ra cách nào đó để tiếp tục duy trì chức năng Face ID mà không cần đến tai thỏ. Galaxy S10 tuy có thiết kế thú vị, nhưng lại không hề có công nghệ nhận diện gương mặt 3D phức tạp như iPhone.

 

Face ID có một loạt các linh kiện thiết yếu mà để hoạt động được sẽ cần nhiều lỗ trên màn hình. Đây là lý do Apple lựa chọn thiết kế tai thỏ trên iPhone; và vì công ty đã quyết định loại bỏ Touch ID trên iPhone X vào năm 2017 để mở rộng màn hình máy, Apple sẽ phải thay thế Touch ID với thứ gì đó bảo mật hơn. Trong vài tháng, Apple đã xác nhận sẽ chỉ sử dụng Face ID để phục vụ việc xác thực người dùng, và không còn chiếc iPhone, iPad Pro nào có cảm biến vân tay.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.