Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

26 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 13569)
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.

 

Cụ thể, công ty nhiều khả năng sẽ không mang đến bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mặt thiết kế, đồng nghĩa với việc thiết kế "tai thỏ" (notch) sẽ tiếp tục được sử dụng thêm một năm thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, một leaker khẳng định rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị một màn hình với thiết kế tương tự như những gì Samsung đang thực hiện. Về màn hình Infinity-O, nó không hề có "tai thỏ", mà thay vào đó là đục một lỗ nhỏ trên màn hình để chứa camera selfie. Nhưng Apple sẽ không sao chép thiết kế smartphone mới của Samsung, mà hãng đã đệ trình một bằng sáng chế miêu tả công nghệ dùng để đục lỗ trên màn hình từ năm 2016, trước khi iPhone X cùng thiết kế tai thỏ xuất hiện.

 

Theo các dự đoán hiện nay, iPhone 2019 sẽ vẫn có tai thỏ, và các mẫu 2020 sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ. Dù Apple đã quyết định thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo từ lâu trước khi nó ra mắt, vẫn còn quá sớm để trông chờ những thông tin rò rỉ về iPhone 2020, do đó chúng ta sẽ có khá nhiều thời gian để chờ đợi trước khi kiểm chứng tính chính xác của các thông tin dự đoán.

 

Trong bằng sáng chế, Apple đề cập đến khá nhiều chi tiết kỹ thuật về quy trình sản xuất cần thiết để đục lỗ camera trên màn hình. Dù nghiên cứu cùng một công nghệ màn hình sẽ sớm phổ biến trong vài tháng tiếp theo, cần lưu ý rằng Apple không hề có bộ phận sản xuất màn hình như Samsung. Cả Samsung và Huawei đã ra mắt các màn hình với lỗ camera, dù màn hình Infinity-O trên Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ tinh vi hơn.

 

Ngoài ra, nếu Apple thực sự đi theo hướng thiết kế mới vào năm 2020, có thể kỳ vọng rằng hãng sẽ tìm ra cách nào đó để tiếp tục duy trì chức năng Face ID mà không cần đến tai thỏ. Galaxy S10 tuy có thiết kế thú vị, nhưng lại không hề có công nghệ nhận diện gương mặt 3D phức tạp như iPhone.

 

Face ID có một loạt các linh kiện thiết yếu mà để hoạt động được sẽ cần nhiều lỗ trên màn hình. Đây là lý do Apple lựa chọn thiết kế tai thỏ trên iPhone; và vì công ty đã quyết định loại bỏ Touch ID trên iPhone X vào năm 2017 để mở rộng màn hình máy, Apple sẽ phải thay thế Touch ID với thứ gì đó bảo mật hơn. Trong vài tháng, Apple đã xác nhận sẽ chỉ sử dụng Face ID để phục vụ việc xác thực người dùng, và không còn chiếc iPhone, iPad Pro nào có cảm biến vân tay.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.