Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

26 Tháng Mười Hai 20181:29 SA(Xem: 13246)
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020
Apple Sẽ Chưa Loại Bỏ Thiết Kế Tai Thỏ Trên iPhone Cho Đến Năm 2020

Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.

 

Cụ thể, công ty nhiều khả năng sẽ không mang đến bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mặt thiết kế, đồng nghĩa với việc thiết kế "tai thỏ" (notch) sẽ tiếp tục được sử dụng thêm một năm thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, một leaker khẳng định rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị một màn hình với thiết kế tương tự như những gì Samsung đang thực hiện. Về màn hình Infinity-O, nó không hề có "tai thỏ", mà thay vào đó là đục một lỗ nhỏ trên màn hình để chứa camera selfie. Nhưng Apple sẽ không sao chép thiết kế smartphone mới của Samsung, mà hãng đã đệ trình một bằng sáng chế miêu tả công nghệ dùng để đục lỗ trên màn hình từ năm 2016, trước khi iPhone X cùng thiết kế tai thỏ xuất hiện.

 

Theo các dự đoán hiện nay, iPhone 2019 sẽ vẫn có tai thỏ, và các mẫu 2020 sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ. Dù Apple đã quyết định thiết kế iPhone thế hệ tiếp theo từ lâu trước khi nó ra mắt, vẫn còn quá sớm để trông chờ những thông tin rò rỉ về iPhone 2020, do đó chúng ta sẽ có khá nhiều thời gian để chờ đợi trước khi kiểm chứng tính chính xác của các thông tin dự đoán.

 

Trong bằng sáng chế, Apple đề cập đến khá nhiều chi tiết kỹ thuật về quy trình sản xuất cần thiết để đục lỗ camera trên màn hình. Dù nghiên cứu cùng một công nghệ màn hình sẽ sớm phổ biến trong vài tháng tiếp theo, cần lưu ý rằng Apple không hề có bộ phận sản xuất màn hình như Samsung. Cả Samsung và Huawei đã ra mắt các màn hình với lỗ camera, dù màn hình Infinity-O trên Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ tinh vi hơn.

 

Ngoài ra, nếu Apple thực sự đi theo hướng thiết kế mới vào năm 2020, có thể kỳ vọng rằng hãng sẽ tìm ra cách nào đó để tiếp tục duy trì chức năng Face ID mà không cần đến tai thỏ. Galaxy S10 tuy có thiết kế thú vị, nhưng lại không hề có công nghệ nhận diện gương mặt 3D phức tạp như iPhone.

 

Face ID có một loạt các linh kiện thiết yếu mà để hoạt động được sẽ cần nhiều lỗ trên màn hình. Đây là lý do Apple lựa chọn thiết kế tai thỏ trên iPhone; và vì công ty đã quyết định loại bỏ Touch ID trên iPhone X vào năm 2017 để mở rộng màn hình máy, Apple sẽ phải thay thế Touch ID với thứ gì đó bảo mật hơn. Trong vài tháng, Apple đã xác nhận sẽ chỉ sử dụng Face ID để phục vụ việc xác thực người dùng, và không còn chiếc iPhone, iPad Pro nào có cảm biến vân tay.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).