Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn

28 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15654)
Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn
Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn

Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.

 

Phía Huawei khẳng định rằng các thiết bị viễn thông và di động của hãng đảm bảo an toàn, không có sự nhúng tay của cơ quan tình báo Trung Quốc. Nhưng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ vẫn đặt cảnh báo đỏ đối với Huawei, dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. Mỹ và các nước đồng minh đã hạn chế sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, chủ yếu là trong mạng lưới chính phủ và các dự án triển khai mạng 5G.

 

Ngay sau khi Huawei công bố thông cáo báo chí và đăng trên Twitter kỷ niệm mối quan hệ hợp tác với đội bóng Washington Redskins, Chính phủ Mỹ đã ngay lập tức đưa ra cảnh báo. Sân vận động FedEx Field rất nổi tiếng và thường được các quan chức liên bang ghé thăm, nên Washington Redskins phải chấm dứt hợp tác với Huawei để ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng.

 

Mọi hoạt động của Huawei tại Mỹ đang bị ngăn chặn, không chỉ liên quan đến cơ sở hạ tầng của Chính phủ hay mạng 5G, mà ngay cả các hợp đồng hợp tác thông thường khác cũng bắt đầu bị ngăn cấm. Rất có thể trong tương lai, Huawei sẽ hoàn toàn biến mất tại thị trường Mỹ.

58Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.