Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn

28 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15932)
Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn
Huawei Tiếp Tục Bị Cắt Một Hợp Đồng Cung Cấp Thiết Bị Viễn Thông Lớn

Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.

 

Phía Huawei khẳng định rằng các thiết bị viễn thông và di động của hãng đảm bảo an toàn, không có sự nhúng tay của cơ quan tình báo Trung Quốc. Nhưng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ vẫn đặt cảnh báo đỏ đối với Huawei, dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. Mỹ và các nước đồng minh đã hạn chế sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, chủ yếu là trong mạng lưới chính phủ và các dự án triển khai mạng 5G.

 

Ngay sau khi Huawei công bố thông cáo báo chí và đăng trên Twitter kỷ niệm mối quan hệ hợp tác với đội bóng Washington Redskins, Chính phủ Mỹ đã ngay lập tức đưa ra cảnh báo. Sân vận động FedEx Field rất nổi tiếng và thường được các quan chức liên bang ghé thăm, nên Washington Redskins phải chấm dứt hợp tác với Huawei để ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng.

 

Mọi hoạt động của Huawei tại Mỹ đang bị ngăn chặn, không chỉ liên quan đến cơ sở hạ tầng của Chính phủ hay mạng 5G, mà ngay cả các hợp đồng hợp tác thông thường khác cũng bắt đầu bị ngăn cấm. Rất có thể trong tương lai, Huawei sẽ hoàn toàn biến mất tại thị trường Mỹ.

58Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.